▶️🎼 Khắp Lào Vol2🌺Bản sắc văn hóa, đời sống nghệ thuật ca múa các Bộ tộc Lào – YouTube

khap lao là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết ▶️🎼 Khắp Lào Vol2🌺Bản sắc văn hóa, đời sống nghệ thuật ca múa các Bộ tộc Lào – YouTube

Video ▶️🎼 Khắp Lào Vol2🌺Bản sắc văn hóa, đời sống nghệ thuật ca múa các Bộ tộc Lào – YouTube

518,709 views • Jun 30, 2019 • KHÁI QUÁT về Người Lào
Người Lào (tiếng Lào: ລາວ, tiếng Isan: ลาว, IPA: láːw) là một phân nhóm của các sắc tộc Thái tại Đông Nam Á.
Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, người Lào ở Việt Nam có dân số 14.928 người, cư trú tại 42 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố. Người Lào cư trú tập trung tại các tỉnh: Lai Châu (5.760 người, chiếm 38,6% tổng số người Lào tại Việt Nam), Điện Biên (4.564 người, chiếm 30,6% tổng số người Lào tại Việt Nam), Sơn La (3.380 người, chiếm 22,6% tổng số người Lào tại Việt Nam), Hà Tĩnh (433 người), Đắk Lắk (275 người).

Từ nguyên của từ Lào chưa được biết một cách rõ ràng, song nó có thể liên hệ với các bộ tộc được gọi là Ai Lao (tiếng Lào: ອ້າຽລາວ, tiếng Isan: อ้ายลาว, tiếng Trung: 哀牢; bính âm: Āiláo) xuất hiện trong các ghi chép từ thời nhà Hán tại khu vực mà nay là tỉnh Vân Nam. Các bộ tộc có nguồn gốc từ người Ai Lao bao gồm các sắc tộc Thái đã di cư xuống Đông Nam Á. Người Lào, giống như nhiều sắc tộc Thái khác cũng tự gọi mình là Thái (Lào: ໄທ, Isan: ไท, IPA: tʰáj) và cụ thể hơn là Thái Lào (ໄທລາວ, ไทลาว). Tại Thái Lan, người Lào bản địa được phân biệt với người Lào tại Lào và các sắc tộc Thái khác bằng thuật ngữ Thái Isan (tiếng Lào: ໄທຍ໌ອີສານ, tiếng Isan: ไทยอีสาน, IPA: i: să:n), một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là Đông Bắc, song Lào vẫn dược sử dụng.
🙏 Cảm ơn bạn đã giành thời gian theo dõi, tương tác và chia sẻ.
🙏 Mời bạn đăng ký ủng hộ kênh để tiện theo dõi Video Clip tiếp theo.
🙏 Kênh có tính quảng bá, bởi vậy có tác động tới một số bên liên quan. Cần trao đổi nội dung cần thiết, bạn vui lòng bớt chút thời gian thư đến Email: ngoduychinh57@gmail.com
🙏 Trân trọng 🙏
▶️📻🎼✍️🔆🌺🎵🎤🎶👉☘️💔🍎

khap lao-0
khap lao-0
khap lao-1
khap lao-1
khap lao-2
khap lao-2
khap lao-3
khap lao-3
khap lao-4
khap lao-4
khap lao-5
khap lao-5
khap lao-6
khap lao-6
khap lao-7
khap lao-7
khap lao-8
khap lao-8
khap lao-9
khap lao-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ▶️🎼 Khắp Lào Vol2🌺Bản sắc văn hóa, đời sống nghệ thuật ca múa các Bộ tộc Lào – YouTube ứng với keyword .