420 triệu đô la trong việc tận dụng các thương nhân dài thanh lý sau khi các cuộc biểu tình XRP lên $ 1,96

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Ngoài việc đạt được mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, mức tăng giá mạnh mẽ này báo hiệu rằng các nhà đầu tư không lo lắng về tranh chấp “chào bán chứng khoán chưa đăng ký” của SEC đang diễn ra .

Tuy nhiên, chỉ sáu giờ sau khi tăng lên 1,96 đô la, giá của XRP đã giảm hơn 20%. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Tập đoàn DCG, Barry Silbert  cho biết  sẽ rất rủi ro cho các sàn giao dịch và các công ty ở Hoa Kỳ nếu dựa vào XRP trước khi nhận được lời chúc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Những nhận xét này có thể đã góp phần vào việc thanh khoản dài chưa từng có trị giá 420 triệu đô la trên các sàn giao dịch phái sinh ngày nay.

Giá XRP tính bằng USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Trong vài tuần qua, chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình của XRP là những chiến thắng trong các cuộc chiến pháp lý của Ripple . Các luật sư đại diện cho Ripple đã được cấp quyền truy cập vào các cuộc thảo luận nội bộ của SEC về tiền điện tử và gần đây hơn, một tòa án đã từ chối việc tiết lộ hồ sơ tài chính của hai giám đốc điều hành Ripple, bao gồm cả CEO Brad Garlinghouse.

Xem xét đợt phục hồi gần đây, việc xác định một lý do duy nhất cho việc điều chỉnh giá có thể sẽ không chính xác. Tuy nhiên, khoản thanh lý dài 420 triệu đô la ấn tượng trong 24 giờ qua vượt quá mức của ngày 1 tháng 2 khi giá XRP giảm 46% trong hai giờ.

Hợp đồng tương lai XRP tổng hợp các khoản thanh lý. Nguồn: Bybt

Lý do hợp lý duy nhất đằng sau vụ thanh lý đáng kinh ngạc này là do người mua sử dụng đòn bẩy quá mức. Để xác nhận một luận điểm như vậy, người ta phải phân tích tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn. Để cân bằng rủi ro của họ, các sàn giao dịch sẽ tính phí dài hoặc ngắn tùy thuộc vào mức độ đòn bẩy mà mỗi bên yêu cầu.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn XRP. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ tài trợ tám giờ đang vượt quá 0,25%, tương đương với 5,4% mỗi tuần. Mặc dù điều này là quá đáng, nhưng người mua sẽ chịu được những khoản phí này trong các đợt tăng giá mạnh. Ví dụ, đợt tăng giá hiện tại kéo dài gần ba tuần và trước đó, một đợt tăng giá khác đã diễn ra vào đầu tháng Hai.

Đổ lỗi cho các khoản thanh lý hoàn toàn dựa trên đòn bẩy có vẻ hơi cực đoan, mặc dù nó chắc chắn đã đóng vai trò quan trọng trong việc khuếch đại sự điều chỉnh ngày nay.

Hơn nữa, sự tăng trưởng kỷ lục về hợp đồng mở tương lai XRP đi kèm với sự gia tăng khối lượng tại các sàn giao dịch giao ngay. Do đó, tác động cuối cùng từ việc thanh lý nhiều hơn đáng lẽ phải được hấp thụ bởi tính thanh khoản tăng lên.

Việc thanh lý theo tầng sẽ luôn diễn ra trong những thị trường đầy biến động. Do đó, các nhà đầu tư nên tập trung vào việc mất bao lâu cho đến khi giá phục hồi.

Về cơ bản, mức giảm 10% hoặc 20% trong ngày không nên được hiểu theo cách khác. Việc điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng giá thầu đã được xếp chồng lên nhau trước đó trên sổ lệnh trao đổi và không liên quan trực tiếp đến tâm lý tăng giá hoặc giảm giá của các nhà đầu tư.

Những quan điểm và ý kiến trình bày ở đây là chỉ những người của autho r và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment