Ai đang tăng giá bây giờ? XRP dưới $ 1, tương lai mở lãi giảm 75%

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, XRP đã mất 60% trong bốn ngày, thanh lý 510 triệu đô la các vị thế mua. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai giảm xuống còn 550 triệu đô la, gần bằng mức từ đầu tháng 2 khi altcoin này giao dịch gần 0,40 đô la.

Các nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi liệu hợp đồng tương lai XRP có thể phục hồi trở lại thị trường trị giá hàng tỷ đô la hay không. Các số liệu của tháng 4 có bị thổi phồng do đòn bẩy quá mức hay chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi nó phục hồi trở lại mức trước đó?

Hợp đồng tương lai XRP tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Để hiểu liệu thị trường tương lai trị giá 2,1 tỷ đô la có phải là một sự bất thường hay không, người ta cần phải phân tích khối lượng và quan trọng hơn là phí bảo hiểm của chúng. Chỉ số này đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Nếu một số xu hướng tăng giá chưa từng có được thiết lập, có khả năng cao là hợp đồng mở tương lai sẽ mất nhiều tháng để lấy lại mức ấn tượng đã thấy trước đó. Không chỉ niềm tin của các nhà giao dịch sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi, mà mức phí bảo hiểm quá mức có thể đã thổi phồng thị trường phái sinh.

Khối lượng tăng vọt đồng loạt, điều này tốt cho sức khỏe

Khối lượng thị trường kỳ hạn cung cấp một gợi ý về việc liệu một số hiện tượng bất thường có xảy ra hay không. Bằng cách so sánh dữ liệu này với các thị trường giao ngay XRP thông thường, sẽ có mối tương quan rõ ràng và khối lượng hợp đồng tương lai phải tăng lên đáng kể để duy trì 2,1 tỷ đô la tiền lãi mở.

Khối lượng tổng hợp của hợp đồng tương lai XRP (ở trên) so với giao dịch giao ngay, USD. Nguồn: Coinalyze.net

Mặc dù có một sự tăng đột biến đáng kể vào ngày 5 tháng 4, sự chuyển động này đi kèm với khối lượng giao dịch giao ngay thường xuyên. Hơn nữa, doanh thu hàng ngày 10 tỷ đô la trên thị trường tương lai là quá đủ để duy trì 2,1 tỷ đô la lãi mở.

Phí bảo hiểm tương lai đạt đến mức không bền vững

Để đánh giá liệu các nhà giao dịch có thể tạo ra một lãi suất mở bất thường dựa trên sự lạc quan quá mức hay không, người ta cần phân tích giá hợp đồng tương lai cao hơn so với thị trường giao ngay thông thường. Hợp đồng tương lai ba tháng thường nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm 1,2% –2,4%, hoặc 8% –15% hàng năm.

Do đó, người bán hợp đồng tương lai về cơ bản đang trì hoãn giao dịch, do đó, đòi hỏi nhiều tiền hơn để bồi thường. Tuy nhiên, trong các thị trường cực kỳ tăng giá, phí bảo hiểm có thể tăng cao hơn 3,8%, tương đương 25% mỗi năm.

Binance trả phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai XRP tháng 6 so với thị trường giao ngay. Nguồn: TradingView

Như đã mô tả ở trên, các hợp đồng tháng 6 giao dịch cao hơn gần 10% so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Điều đó không có gì là ngoạn mục, vì nó thể hiện mức phí bảo hiểm hàng năm 75%. Tuy nhiên, các mức này hoàn toàn không bền vững và làm mất đi đòn bẩy quá mức từ người mua.

Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và không ai nên đặt cược rằng bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ không lặp lại. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đã trở nên tự tin đến mức họ từ chối giảm vị thế ngay cả khi được trả 8% hoặc 9% trên mức thị trường.

Thị trường có xu hướng phóng đại theo cả hai hướng

Do đó, có lý do để tin rằng hợp đồng tương lai 600 tỷ USD lãi mở và phí bảo hiểm âm báo hiệu sự sợ hãi quá mức và không phản ánh đúng thị trường. Giá của XRP đã tăng 294% vào năm 2021 và tin tức gần đây của Ripple Labs liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phần nào đáng khích lệ.

Các nhà đầu tư không sai khi kỳ vọng hợp đồng mở tương lai sẽ phục hồi mốc 1 tỷ đô la khi XRP giữ trên 0,80 đô la. Tuy nhiên, không có khả năng các thị trường sẽ đạt mức phí bảo hiểm hàng năm 50% hoặc cao hơn, chưa nói đến khoản lãi mở 2 tỷ đô la trong thời gian sớm nhất. Thường sẽ mất một thời gian dài để lấy lại sự tự tin, điều này có lợi cho bước đi khác.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment