Bitcoin bị trả lại sau khi sự kiện điện tử ‘hàng tuần’ dẫn đến tổn thất 14,2 tỷ đô la

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Các ngân hàng thận trọng về tiền điện tử trước sự khai thác của Covid-19 trước Thượng viện Hoa Kỳ thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các CEO của các tổ chức ngân hàng lớn của Mỹ đang hướng đến Washington để đối mặt với các câu hỏi của các nhà lập pháp về cách họ sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Sau khi phải hứng chịu đợt giảm giá hàng tháng lớn nhất trong lịch sử Bitcoin ( BTC ), những con bò đực hiện đang tìm cách quay trở lại với một lượng hỗ trợ đáng kể gần mức 37.000 đô la và trong vòng một giờ trước, giá Bitcoin đã tăng trở lại mức 40.000 đô la.

Sự phục hồi của giá Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Sự đầu cơ trải qua tuần trước là “một trong những cuốn sách lịch sử”, với dữ liệu từ Glassnode cho thấy mức độ thiệt hại được thực hiện trên chuỗi “làm lu mờ tất cả các sự kiện đầu tư trước đó” với mức lỗ cao nhất mọi thời đại là 4,53 tỷ đô la Mỹ được ghi nhận vào tháng 5. 19 và 14,2 tỷ đô la được ghi nhận cho cả tuần.

Bitcoin nhận ra lỗ. Nguồn: Glassnode

Khoản lỗ ròng 2,56 tỷ đô la trên chuỗi được thấy vào ngày 19 tháng 5 lớn hơn 185% so với đợt bán tháo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020, với dữ liệu chỉ ra rằng:”Một phần lớn của thị trường đã bị ngạc nhiên bởi sự kiện này.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà giao dịch đều mất cảnh giác với động thái này, vì những người nắm giữ BTC có tiền từ 1 đến 3 năm tuổi đã quản lý để tiêu tiền của họ sớm hơn trong chu kỳ, “có khả năng quay vòng vốn để nắm bắt hiệu suất giá của ETH tại thời điểm đó. ” Những thực thể này sau đó đã ngừng bán trong thời gian đầu tư, trong khi những người mới hơn được nhìn thấy bán ra một cách hoảng loạn khi họ chạy nhanh để thoát ra.

Nhìn chung, “sự kiện đầu cơ lịch sử” vào tuần trước đã dẫn đến khoảng 9% đến 9,5% vốn hóa thị trường hiện tại được ghi nhận là lỗ chưa thực hiện, con số này thực sự khá nhỏ khi so sánh với các khoản lỗ trước đó vào tháng 3 năm 2020 và tháng 11 năm 2018.

Khoản lỗ tương đối chưa thực hiện đối với Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Những người nắm giữ ngắn hạn đã phải chịu gánh nặng của sự suy thoái của thị trường và “hiện đang nắm giữ khoản lỗ tổng hợp chưa thực hiện là -33,8% Vốn hóa thị trường trên đồng tiền của họ.”

Các altcoin bị tấn công mạnh trở lại

Sự thay đổi giá của ngày 24 tháng 5 là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với thị trường altcoin, vốn đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề trong đợt bán tháo tuần trước.

Một trong những mã tăng giá lớn nhất trong ngày là MATIC của Polygon, tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng tiền điện tử khi nó nổi lên như là giải pháp lớp hai được ưa thích cho mạng Ethereum.

Trọng tâm được thêm vào đã dẫn đến việc tăng 100% giá MATIC vào ngày 24 tháng 5 từ mức thấp 0,837 đô la vào ngày 23 tháng 5 lên mức cao nhất trong ngày là 1,67 đô la, trong khi  mã thông báo MKR của Maker  cũng chứng kiến ​​giá của nó tăng hơn 100% lên mức cao $ 4,174.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự thay đổi thị trường vào ngày 24 tháng 5 cũng dẫn đến việc giá Ether ( ETH ) tăng 30% trở lại mức hỗ trợ 2.500 đô la, trong khi Binance Coin ( BNB ) đã tăng 39% và hiện giao dịch gần 320 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,68 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,2%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment