Bơm lên theo thể tích? 5 tài sản tiền điện tử mà các thương nhân yêu thích trong tháng này (và giá của họ)

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Bảng xếp hạng dưới đây dựa trên vận may của 5 đồng tiền có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng mạnh nhất trong tháng này so với tháng trước. Hầu hết trong số họ – mặc dù không phải tất cả – đều nổi lên như những người chiến thắng lớn về lợi nhuận hàng tháng của họ, nhưng mối quan hệ giữa giá và giao dịch không phải lúc nào cũng như bạn mong đợi.

Dữ liệu từ  nền tảng Cointelegraph Markets Pro làm sáng tỏ thêm về cách hai chỉ số này có thể ảnh hưởng lẫn nhau.

Cùng với nhiều chỉ số định lượng khác, khối lượng giao dịch là trọng tâm của Điểm VORTECS ™ – một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại được lấy từ hàng tỷ điểm dữ liệu được thu thập và phân tích bằng một mô hình học máy độc quyền.

Đa giác (MATIC): + 643,79%

Tận dụng hoạt động tràn lan trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mở rộng số lượng dự án phát triển trên nền tảng của mình , Polygon đã có một tháng tuyệt vời, với mã thông báo MATIC của nó chinh phục hết mức cao nhất mọi thời đại này đến mức cao khác. Đồng tiền này đã phân phối 329% so với đô la Mỹ và 456% so với Bitcoin ( BTC ) cùng với mức tăng 643% về khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình.

Động lực khối lượng giao dịch theo sát từng đợt tăng giá, đạt mức ấn tượng 11 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 5. Vào ngày đó, MATIC chịu trách nhiệm tới 4,5% khối lượng giao dịch tổng thể của thị trường tiền điện tử.

Từ việc xem xét biểu đồ Điểm VORTECS ™, có thể thấy rõ rằng khối lượng giao dịch tăng đột biến là một thành phần thiết yếu của mỗi khoảng điểm cực cao mà MATIC đã thể hiện trong tháng này (các vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ). Đến lượt mình, những chuỗi màu xanh đậm này lại báo trước mỗi chặng mới của đợt tăng giá mạnh mẽ của đồng xu.

Ethereum Classic (ETC): + 229,23%

Một chuỗi kế thừa của Ethereum ban đầu đã bị phần lớn cộng đồng bỏ rơi sau vụ trộm DAO năm 2016, Ethereum Classic ( ETC ) có một lượng người hâm mộ nhỏ nhưng nhiệt tình và danh tiếng của một mạng thiếu bảo mật.

Các nhà quan sát đang chia rẽ về điều gì đã kích hoạt chính xác đợt tăng giá 300% của ETC, theo sau là khối lượng giao dịch tăng vọt, trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Nhiều ý kiến ​​từ việc người dùng đột nhiên tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho mạng Ethereum chính cho đến các nhà đầu tư mới nhầm lẫn đồng tiền này với người anh em họ nổi tiếng hơn của nó .

Ở bất kỳ mức độ nào, vào đỉnh điểm của cuộc biểu tình vào ngày 6 tháng 5, ETC đã chỉ huy gây sốc 15,9% khối lượng giao dịch tổng thể của thị trường tiền điện tử – không quá tệ đối với một đồng tiền đã tăng từ nhiều năm bị lãng quên.

Theo biểu đồ VORTECS ™, ETC không chỉ thể hiện sự bất ngờ – mà về mặt lịch sử, nó còn chưa từng có. Sự kết hợp của các điều kiện thị trường và xã hội trước sự bùng nổ của đồng xu không giống với những điều kiện xảy ra một cách có hệ thống trước khi giá ETC nhảy vọt trong quá khứ, bằng chứng là Điểm số VORTECS ™ phần lớn trung lập.

Telcoin (ĐT): + 507,8%

Telcoin, một nền tảng chuyển tiền toàn cầu có mã thông báo tăng giá 437% so với đồng đô la và 600% so với Bitcoin trong tháng qua, nhờ ít nhất một phần thành công của nó là nhờ hoạt động rực lửa của Polygon. Lý do có thể đằng sau sự tăng vọt của TEL vào đầu tháng 5 là do di chuyển lớp hai sang mạng Đa giác phí thấp hơn và danh sách tiếp theo của mã thông báo trên QuickSwap, mở ra các điều khoản hấp dẫn cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Như có thể nhìn thấy trong biểu đồ, đó là thời điểm QuickSwap tạo ra sự gia tăng lớn nhất về khối lượng giao dịch của TEL thay vì mức tăng giá thậm chí còn lớn hơn sau đó vài ngày.

Cũng chính sự gia tăng trong hoạt động giao dịch từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 5 mà thuật toán VORTECS ™ đã chọn và kết hợp với các chỉ số cấu thành khác, được coi là xứng đáng với một loạt Điểm VORTECS ™ cao bắt đầu nhấp nháy khoảng ba ngày trước trận chung kết sự tăng giá.

iExec (RLC): + 1.153,62%

RLC, mã thông báo gốc của nền tảng điện toán đám mây iExec, đã chứng minh mức tăng trưởng hàng tháng lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình, thêm 1,153% đáng kinh ngạc so với khoảng thời gian 30 ngày trước đó. Giá của đồng xu bắt đầu tăng sau thông báo ngày 4 tháng 5 về việc niêm yết trên Coinbase Pro và thậm chí còn được thúc đẩy nhiều hơn bởi hàng loạt danh sách trao đổi khác , quan hệ đối tác và cộng tác có tên tuổi lớn, cũng như thông báo về chương trình phần thưởng dành cho nhà phát triển. Trong tháng, RLC đã tăng 200% so với đồng đô la và gần 300% so với Bitcoin.

Như biểu đồ được cung cấp bởi công ty phân tích dữ liệu TIE cho thấy, vào ngày 8 tháng 5 và đầu ngày 9 tháng 5, chỉ báo khối lượng giao dịch phản ánh chuyển động giá tăng mạnh với độ trễ vài giờ. Hai đường sau đó đã hợp nhất một cách hiệu quả, cho thấy rằng sự gia tăng hơn nữa về khối lượng giao dịch không còn được thúc đẩy chỉ bởi hành động giá mà bắt đầu phản ứng với tin tức và nâng cao tâm lý xung quanh đồng tiền một cách độc lập.

Như có thể nhìn thấy trong biểu đồ, Điểm VORTECS ™ của RLC là trung tính (màu vàng) trong những ngày trước khi giá đồng xu tăng đột biến và trong một thời gian ngắn chuyển sang tăng vừa phải (màu xanh lá cây nhạt) khi cuộc biểu tình diễn ra. Tuy nhiên, khi cả giá và khối lượng giao dịch đạt đỉnh, Điểm số VORTECS ™ đã đi từ tăng trở lại trung tính (ô màu đỏ trong biểu đồ) – có nghĩa là trong quá khứ, mức tăng liên quan như vậy về cả giá và khối lượng giao dịch không được theo sau bởi giá một cách nhất quán. đi lên hoặc đi xuống.

Tóm lại, hoạt động của RLC trong tháng này không có tiền lệ lịch sử rõ ràng về các quy định hoạt động xã hội và thị trường mà Điểm số VORTECS ™ có thể nắm bắt được. Thay vào đó, nó được thúc đẩy bởi một loạt các thông báo tin tức lạc quan. Đây là lúc một yếu tố khác của chức năng Markets Pro, NewsQuakes ™, phát huy tác dụng: Trong cùng một biểu đồ, rõ ràng là có thể thấy hai thông báo niêm yết, trên Coinbase Pro và Bithumb (vòng tròn màu đỏ trong biểu đồ), xuất hiện ngay trước cuộc biểu tình như thế nào .

OKB: + 253,28%

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của OKB, mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, đã tăng hơn 250% trong tháng này. Tuy nhiên, thực tế này không dẫn đến sự gia tăng tương ứng về giá của mã thông báo tiện ích: Trong cùng 30 ngày, OKB đã mất 18,76% so với đồng đô la và chỉ tăng 4,89% so với Bitcoin.

Charting the token’s price vs. trading volume offers some explanation of this discrepancy. While trading volume largely mirrored price movement in the first half of the month, the two starkly diverged around May 19 and 20, around the time of the marketwide slump. As the price declined, trading volume shot up.

The key to this seemingly paradoxical dynamic lies in the nature of the asset. In a bid to keep the value of the token high, OKEx reduces OKB supply every three months by buying back and burning a few million coins. As the current burning period is set to expire at the end of May, some traders likely wagered on OKB staying afloat thanks to the guaranteed buyback liquidity when other digital assets were in a tailspin. Indeed, a surge in trading volume did support a brief rebound, yet it could only be sustained for a couple of days before the asset began sliding down again.

Lưu ý cách thuật toán VORTECS ™ vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng khối lượng giao dịch vào ngày 20 tháng 5, vì điểm số vẫn trung lập. Một mô hình không ngừng học hỏi, chắc chắn nó đã từng chứng kiến ​​những đợt tăng đột biến lấy cảm hứng từ việc đốt mã thông báo như vậy – và rõ ràng, trong quá khứ, những đợt tăng đột biến này không phải lúc nào cũng cho thấy sự tăng giá đáng kể.

Bất kỳ chỉ số đơn lẻ nào mô tả triển vọng thị trường của tài sản có thể không mang tính thông tin hoặc thậm chí gây hiểu lầm, nhưng nó trở nên hữu ích hơn theo cấp số nhân khi được ngữ cảnh hóa trong các mẫu lặp lại của các chỉ số khác của thuật toán VORTECS ™ (bao gồm hành động giá, tình cảm và lượng tweet).

Cointelegraph Markets Pro chỉ có sẵn cho các thành viên hàng tháng với mức $ 99 mỗi tháng hoặc hàng năm với hai tháng miễn phí đi kèm. Nó thực hiện chính sách hoàn tiền trong 14 ngày, để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu nghiên cứu đầu tư và giao dịch tiền điện tử của người đăng ký và các thành viên có thể hủy bất kỳ lúc nào.

Cointelegraph là nhà xuất bản thông tin tài chính, không phải là cố vấn đầu tư. Chúng tôi không cung cấp lời khuyên đầu tư cá nhân hoặc cá nhân hóa. Tiền điện tử là các khoản đầu tư dễ bay hơi và mang rủi ro đáng kể bao gồm rủi ro mất mát vĩnh viễn và toàn bộ. Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai. Các số liệu và biểu đồ là chính xác tại thời điểm viết hoặc theo các quy định khác. Các chiến lược được thử nghiệm trực tiếp không phải là khuyến nghị. Tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra quyết định tài chính Điều khoản và điều kiện đầy đủ .

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment