Có một cách đúng đắn để điều chỉnh tiền điện tử? Vâng, và đây là cách

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Có một cách đúng đắn để điều chỉnh tiền điện tử? Vâng, và đây là cách

Tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Giữa sự xâm nhập của hàng loạt các tổ chức tài chính truyền thống – từ quỹ đầu tư, ngân hàng, công ty bảo hiểm – đến vốn hóa thị trường hàng triệu đô la, tiền điện tử thực sự không thể đoán trước được. 

Do đó, nó cũng ngày càng lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Làm thế nào ngành này có thể cân bằng một mặt sự ổn định và bảo vệ nhà đầu tư với mặt khác là thúc đẩy và hỗ trợ đổi mới?

Có ba con đường để điều chỉnh tiền điện tử. Đầu tiên là không điều chỉnh nó quá nhiều, nhưng với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và sự chồng chéo ngày càng tăng với các thị trường tài chính truyền thống, không chắc các nhà quản lý sẽ thấy rằng con đường đó có thể đi được.

Một lựa chọn khác là điều chỉnh ngành công nghiệp từ trên cao mà không có sự tham gia hoặc tư vấn sâu từ các công ty có thiện chí trong không gian tiền điện tử. Cách này có thể nguy hiểm và có thể hy sinh sự đổi mới tài chính mạnh mẽ của blockchain có thể được khai thác cho tốt.

Thứ ba – và chúng tôi tin rằng lựa chọn thực sự khả thi duy nhất – là quy định liên quan đến quan hệ đối tác liên tục với chính ngành. Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã coi loại quy định chủ động, theo định hướng đổi mới này là thứ sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp rất nhiều.

Liên quan: Blockchain sẽ phát triển mạnh khi các nhà đổi mới và cơ quan quản lý làm việc cùng nhau

Quy định về Bitcoin trong bối cảnh lịch sử

Bitcoin ( BTC ) ra đời cách đây hơn một thập kỷ như một sự phản đối ôn hòa chống lại chính sách tiền tệ mở rộng của cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008. Khởi đầu như một ngành công nghiệp thích hợp cho các cyberpunks, những người theo chủ nghĩa tự do và nói thẳng ra là mọi người muốn mua cỏ dại thuận tiện hơn ẩn danh đã biến thành nơi tập trung sức mạnh tâm trí, với 46 triệu người Mỹ sở hữu Bitcoin. Quy mô tuyệt đối của tiền điện tử như một loại tài sản, với vốn hóa thị trường đạt đỉnh ở phía bắc 2 nghìn tỷ đô la, đặt nó vào tầm ngắm của mọi nhà lập pháp và cơ quan quản lý trên thế giới. Để mong đợi tiền điện tử tiến lên theo cách không được giám sát trong những năm đầu của nó chỉ đơn giản là không thực tế. Các loại tài sản chính thống không thể không được chú ý và làn sóng các nhà đầu tư mới cần được bảo vệ.

Liên quan: Châu Âu đang chờ triển khai khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử

Là doanh nhân, mối quan tâm của chúng tôi về quy định xuất phát từ mong muốn điều hành amok. Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, thì quy định về các doanh nghiệp đổi mới thường được áp đặt bởi các nhà lập pháp, những người khá dễ hiểu, không đi sâu vào các chi tiết phức tạp của các quy trình gốc trong ngành và có ít hoặc không có kinh nghiệm thực tế. Khoảng cách này giữa các nhà đổi mới và các nhà quản lý đã mở ra từ nhiều thập kỷ trước với sự mở rộng ồ ạt của các công ty dựa trên internet, và hết lần này đến lần khác phải đưa ra những quy tắc nặng nề không cần thiết, không phục vụ được mục đích của họ. Giải pháp thay thế không mang lại lợi ích gì cho các khu vực pháp lý tiên tiến bởi vì các công ty nhanh nhẹn thường sẽ tìm kiếmcác thiên đường thuế ở nước ngoài với ít xung đột quy định và các quy tắc lỏng lẻo, cuối cùng gây ảnh hưởng đến kho bạc nhà nước, đặc biệt là trong các xã hội điều chỉnh công việc từ xa sau COVID-19. Thực tế là: Pháp luật đi sau sự đổi mới, diễn ra với tốc độ đáng kể.

Vấn đề thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi người ta xem xét không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Các giải pháp này, thường được gọi là “không có dịch vụ” hoặc “không lưu trữ” – có nghĩa là không có trung gian bên thứ ba tập trung, mà trung gian là chính phần mềm – đưa ra những thách thức khi đưa chúng vào các quy tắc hiện hành, đặc biệt là trong trung gian tài chính và luật chứng khoán.

Liên quan: Các nhà chức trách đang tìm cách thu hẹp khoảng cách về ví không lưu trữ

CeFi làm cầu nối giữa DeFi và quy định

Giả thuyết của chúng tôi là pháp luật hiệu quả nhất sẽ đến từ các cơ quan quản lý làm việc với các tác nhân có thiện chí trong không gian tiền điện tử, những người muốn tích cực tham gia với họ. Sự tương tác đó trông như thế nào? Một phần trong số đó là thực hiện các bước chủ động để làm việc trong các khuôn khổ quy định hiện có nhằm xác định rõ hơn những khoảng trống và xung đột còn tồn tại ở đâu.

Lấy ví dụ về DeFi ở trên, trong khi nó đưa ra những thách thức mới về quy định, có những cách để giảm bớt gánh nặng này ban đầu. Các công ty tài chính tập trung (CeFi) có thể là giải pháp tạm thời, đóng vai trò là cầu nối giữa khu vực tài chính truyền thống và khuôn khổ pháp lý bao gồm một bên là không gian tài chính phi tập trung. Các công ty này hiểu rất rõ về lĩnh vực này từ cả quan điểm cơ sở hạ tầng và nhu cầu của người dùng.

Cho đến khi chúng tôi đi đến kết luận rằng khung quy định hiện tại không áp dụng cho các công ty blockchain hoặc lĩnh vực này có luật cụ thể, các doanh nghiệp CeFi đã thực hiện cuộc thập tự chinh mua lại giấy phép, với đỉnh điểm là một số lượng đáng kể giấy phép từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu, với nhiều ủy quyền đang chờ xử lý trong đường ống. Điều này có nghĩa là chúng được đặt hoàn hảo để cho phép các dự án DeFi dựa trên cơ sở hạ tầng của chúng tôi, vì chúng chỉ mới bắt đầu xem xét phân bổ vốn cho các chi phí pháp lý và vận động hành lang.

Ngoài ra, họ có thể dựa vào các quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC) / Chống rửa tiền (AML) do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) quy định, cũng như các quy trình liên tục để mở rộng cung cấp và mang lại cho người dùng của họ theo cách tuân thủ các quy tắc hiện hành.

Liên quan: Dự thảo hướng dẫn FATF nhắm mục tiêu DeFi tuân thủ

Mối quan tâm chính của các cơ quan quản lý và cách ngành công nghiệp có thể giúp

Nếu một bộ phận là đối tác gắn bó với các cơ quan quản lý trước hết đang tìm cách làm việc trong các khuôn khổ hiện có, thì bộ phận khác có quan điểm về các lĩnh vực chính mà các cơ quan quản lý quan tâm, vì vậy họ có thể làm việc với ngành thay vì chống lại nó để phát triển các giải pháp.

Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Mặc dù đang trong xu hướng giảm, nhưng sự biến động vẫn ở đây. Là một đệ tử của Benoit Mandelbrot và là một sinh viên về thị trường vốn, hãy để tôi nói với bạn: Sự biến động có xu hướng tập hợp lại – tức là, sự biến động sinh ra nhiều biến động hơn. Đây là điều thu hút nhiều người đến với không gian – lời hứa của bội số X trên số vốn ban đầu của họ. Tất nhiên, sự biến động hoạt động theo cả hai cách. Đúng, Bitcoin có thể tăng gấp 15 lần trong 12 tháng, nhưng nó cũng có thể trải qua các đợt điều chỉnh 30% trong vài giờ. Những sự điều chỉnh nhanh chóng và nghiêm trọng như vậy xảy ra trong mọi chu kỳ tăng. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra rằng những sự điều chỉnh đó thường xảy ra trước các bước chân lớn hơn, như vụ tai nạn tháng 3 năm 2020 cho thấy.

Lần điều chỉnh gần đây hơn vào tháng 5 , mặc dù không quá nghiêm trọng, nhưng rất quan trọng vì nó cho thấy khả năng phục hồi đáng kể của không gian DeFi. Đã có nhiều đợt thanh lý, nhưng các giao thức vẫn giữ vững lập trường (phần lớn) và hoạt động như được thiết kế ngay cả khi Bitcoin giảm 35% và Ether ( ETH ) gần 40%, hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức lùi nghiêm trọng và ngụ ý sự biến động trong các tùy chọn thị trường vượt 250%. Trong cuộc sống trước đây của tôi, tôi là một nhà giao dịch trong hợp đồng tương lai chứng khoán và tôi có những ký ức sống động về sự sụp đổ chớp nhoáng của S&P 500của ngày 6 tháng 5 năm 2010, nơi các chỉ số đã mất 10% trong vòng vài phút, chỉ để phục hồi những mất mát đó trong một thời gian ngắn sau đó. Đó là bất cứ điều gì nhưng có trật tự vì các thị trường tiên tiến nhất, tinh vi, được quản lý và giám sát đã trải qua tình trạng hỗn loạn hoàn toàn. Phải mất 5 tháng để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và CFTC hiểu sơ bộ về những gì thực sự đã xảy ra.

Cũng cần lưu ý rằng bất chấp sự điều chỉnh vào tháng 5, Bitcoin vẫn tăng 27,26% vào năm 2021 và đã tăng 284,58% trong 12 tháng qua. Trong khi đó, S&P 500 đã tăng 11,95% so với năm trước và 34,63% trong năm qua. Vàng đi ngang trong năm và đã tăng 11% trong 12 tháng qua. Tóm lại, phần lớn mối quan tâm về sự biến động xung quanh Bitcoin liên quan đến quy mô thời gian của một người – và hơn thế nữa, các chiến lược đầu tư mà người ta đang sử dụng.

Trong khuôn khổ tổng thể của sự biến động này, có một khía cạnh đáng thảo luận thêm: đòn bẩy.

Là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, Bitcoin là duy nhất ở nhiều khía cạnh và việc đầu tư đòi hỏi một tư duy nhất định và thời điểm thích hợp. Giao dịch trong ngày với bất kỳ tài sản nào – nhưng thậm chí còn hơn thế nữa, tiền điện tử – là tấm vé một chiều để xóa tài khoản giao dịch của bạn. Đòn bẩy 100x, 135x và 500x có nghĩa là bạn được thanh lý khi tài sản cơ bản di chuyển dưới 1%, điều này trong tiền điện tử có thể có nghĩa là vài giây. Dưới đây là một chủ đề tuyệt vời về sự biến động và các đợt thanh lý. Cảnh báo giả mạo: Mặc dù khách quan và nhiều thông tin, nhưng nó đến từ một người thu lợi nhuận lớn từ việc sử dụng đòn bẩy quá mức.

Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ danh mục đầu tư đa dạng nào và nên được mua và nắm giữ trong một khoảng thời gian dài, trong thời gian đó, lịch sử đã cho thấy, Bitcoin đã vượt trội hơn mọi tài sản khác, ngoại trừ có lẽ là đô la Mỹ so với đô la Zimbabwe. Bạn có nên đặt quỹ đại học của con mình vào tiền điện tử sau khi nó tăng gấp 15 lần trong 12 tháng không? Chắc là không. Và chắc chắn không phải với bất kỳ loại đòn bẩy nào, vì ngay cả đòn bẩy gấp đôi cũng có thể khiến bạn bị thanh lý trong một đợt điều chỉnh vào tháng 3 năm 2020, khiến giá trong ngày giảm hơn 50%.

Liên quan: Quản lý rủi ro trong tiền điện tử: Aka ‘nghệ thuật không mất tất cả tiền của bạn’

Tại công ty của chúng tôi, chúng tôi rất ít chấp nhận đòn bẩy và đã khuyên cơ sở khách hàng rộng lớn của chúng tôi nên thận trọng kể từ ít nhất là tháng Giêng. Một khách hàng gửi Bitcoin trị giá 100.000 đô la sẽ nhận được hạn mức tín dụng tiền điện tử tức thì là 50.000 đô la với chúng tôi. So sánh điều đó với một nền tảng giao dịch cho phép các nhà giao dịch tham gia giao dịch với đòn bẩy gấp 100 lần. Điều đó có nghĩa là, để mua một vị thế trị giá 100.000 đô la BTC, số tiền ký quỹ yêu cầu là 1.000 đô la. Phần còn lại của 99.000 đô la được vay với lãi suất sinh lợi cho người cho vay. Ngoài ra, các sàn giao dịch và các cửa hàng hỗ trợ hồ sơ khách hàng của họ – họ nhanh chóng xác định những người có lãi suất cao tham gia vào các giao dịch có đòn bẩy gấp 100 lần, sau đó họ sẵn sàng thực hiện mặt khác của giao dịch, vì mọi thứ mà khách hàng gửi tiền có thể được ghi nhận ngay lập tức dưới dạng lợi nhuận.

Theo quan điểm của chúng tôi, đòn bẩy trong không gian tiền điện tử sẽ là một nơi hợp lý để các nhà quản lý xem xét khi phân tích xem ai tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư. Mục đích hợp pháp của việc bảo vệ các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp non trẻ là một hành động khó cân bằng, vì nó đôi khi biên giới với sự kìm hãm của sự đổi mới. Nhưng điều ngược lại cũng đúng: “Đổi mới” không thể được sử dụng làm cái cớ cho hành vi thô bạo bởi vì đòn bẩy 100x không phải là đổi mới. Forex có trước Satoshi, và không, nó không góp phần cải thiện xã hội.

Các công ty cần làm việc với các cơ quan quốc gia tương ứng của họ để đảm bảo thực hiện đúng loại luật bảo vệ nhà đầu tư. Cách tiếp cận này mang tính xây dựng hơn nhiều so với phương pháp thay thế: kiên quyết nhấn mạnh rằng khuôn khổ quy định hiện tại đã lỗi thời và không nắm bắt được lợi thế của tiền điện tử và fintech.

Tiền điện tử và rửa tiền

Về vấn đề rửa tiền, hầu hết những người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử đều có chung cảm nhận: Một mặt, chúng tôi rất vui khi chơi đúng luật. Mặt khác, tiền điện tử đã bị sai lệch một cách không công bằng khi loại tiền tệ được ưa thích rộng rãi của hoạt động rửa tiền đã và vẫn là đô la Mỹ.

Bất kỳ loại tiền tệ nào được chấp nhận rộng rãi đều dễ bị rửa tiền, và thực tế vẫn là hệ thống tài chính đương nhiệm và đồng đô la Mỹ là phương tiện được ưu tiên cho các mục đích bất chính. Bản thân nó không chỉ là phương tiện trao đổi. Phần thưởng của việc hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bất chính có lớn hơn hậu quả không? Chỉ cần gõ vào công cụ tìm kiếm của bạn tên của một ngân hàng lớn cộng với hoạt động rửa tiền và bạn sẽ thấy vấn đề này lớn đến mức nào. Sau đó, cố gắng tìm xem có bao nhiêu khiếu nại là dân sự và hình sự, và bao nhiêu phần trăm kết thúc với các giải quyết “không nhận tội”. Miễn là một cái tát vào cổ tay và một vài điểm phần trăm thu được từ việc tiếp tay cho các hoạt động bất hợp pháp vẫn là hình phạt, thì có rất ít hoặc không có hy vọng rằng rửa tiền sẽ phải chịu bất kỳ đòn nào đáng kể.

Không có dữ liệu nào chứng minh rằng Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh rửa tiền xuyên quốc gia. Tiền điện tử cũng không còn ẩn danh như mọi người nghĩ. Thực tế là một hệ thống có thể bị sử dụng sai không có nghĩa là hệ thống đó nên được đặt ngoài vòng pháp luật; nếu không, chúng ta sẽ phải chia tay từ lâu với ngân hàng, tiền mặt, tiền tệ fiat, internet và bất kỳ biểu hiện nào của sự khéo léo của con người. Tuy nhiên, chúng tôi nghe thấy những lo ngại, và chúng tôi chắc chắn rằng trong sử sách, chúng sẽ không khác gì FUD tạm thời – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

Có một điểm quan trọng khác về mối quan tâm rửa tiền. Chúng tôi sử dụng nhiều công cụ – chẳng hạn như các thuật toán phức tạp của Chainalysis, CypherTrace và Coinfirm – để theo dõi nguồn gốc của tiền điện tử và hiển thị dòng tiền chi tiết. Điều này cho phép chúng tôi đưa ra kết luận cuối cùng về trạng thái của một khoản tiền gửi tiền điện tử cụ thể và áp dụng phương pháp AML dựa trên rủi ro của FATF. Chắc chắn, có những công cụ làm xáo trộn và kỹ thuật xuyên chuỗi khiến việc theo dõi trở nên khó khăn hơn, nhưng không gì khác hơn những gì đã tồn tại trong lĩnh vực ngân hàng – chuyển khoản xuyên biên giới, khu vực pháp lý nước ngoài, v.v.

Là một người có một phần đáng kể giá trị ròng của họ thu được từ tiền điện tử, hãy để tôi nói: Nhận được các loại tiền tệ fiat từ việc bán tiền điện tử vào hệ thống ngân hàng là một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng, vì vậy đó là điều xa vời nhất so với “giấc mơ của người rửa tiền”. Các ngân hàng cấp một hàng đầu yêu cầu bằng chứng rộng rãi về nguồn vốn từ các nhà đầu tư Bitcoin ban đầu, bao gồm nhưng không giới hạn ở các thông điệp được ký bằng mật mã của các ví sớm nhất. Vì vậy, tôi không chắc làm thế nào mà một tay buôn ma túy darknet sẽ chuyển của cải tiền điện tử sang đô la Mỹ hoặc euro với bất kỳ số tiền có ý nghĩa nào. Hy vọng tốt nhất của họ là ở trong tiền điện tử và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử. Nghe có vẻ giống với phương pháp mà các băng đảng ma túy đã sử dụng từ trước thời Pablo Escobar.

Tại sao phải bảo vệ tiền điện tử? Đó là thị trường tự do thực sự duy nhất

Trong thị trường tiền điện tử, các cơ quan quản lý có một cái gì đó thực sự độc đáo. Thị trường tiền điện tử là thị trường tự do duy nhất, nơi không có ngân hàng trung ương tham gia vào các chính sách can thiệp, để kiểm soát lãi suất và nguồn cung tiền. Không có người cho vay cuối cùng, điều này trong các thị trường truyền thống đã tạo ra một số rủi ro đạo đức và khuyến khích các vị thế mua tích cực. Không có Fed đưa vào , không có Đội bảo vệ lao dốc , không có gói cứu trợ.

Trong tiền điện tử, các lực lượng cung và cầu thị trường cũng như đòn bẩy và xóa bỏ đòn bẩy có thể phát huy tác dụng mà không có trọng tài. Mặc dù điều này đôi khi có thể gây ấn tượng mạnh, nhưng nó làm tăng thêm tính chống phân mảnh của không gian và giúp nó nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới. Mặc dù gây đau đớn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia bữa tiệc muộn và thường là với đòn bẩy, nhưng không có sự điều chỉnh nào trong tiền điện tử làm mất bất kỳ khoản tiền đóng thuế của chính phủ nào.

Điều này có nghĩa là tiền điện tử không thể là một rủi ro hệ thống và không có công ty nào trong đó có thể “quá lớn để thất bại”, đây là một điều tích cực cho sự tiến bộ của đổi mới. Không giống như tài chính truyền thống, trong tiền điện tử, đó là những tài chính phát triển các sản phẩm và dịch vụ tốt mới tồn tại được.

Nếu tiền điện tử rơi vào tình trạng bong bóng trong những năm qua – và rất có thể xảy ra – chứng khoán đã ở trong trạng thái sôi động trong suốt thập kỷ qua. Tỷ lệ giá trên thu nhập chuẩn hóa của Tesla là 676,35 và như Lyn Alden đã nói:”S&P 500 được cho là đắt thứ hai mà nó từng có về mặt tuyệt đối, điều này không mang lại hiệu quả tốt cho lợi nhuận trong dài hạn.”

Nhưng bong bóng trong tiền điện tử nên được coi là sản phẩm phụ của chính sách tiền tệ tích cực của các ngân hàng trung ương thế giới và lo ngại về lạm phát kiểu những năm 1970, như lời tuyên bố hùng hồn của Paul Tudor Jones, người đã đặt “hedge” trong thuật ngữ “hedge fund. ”

Liên quan: Dự báo giá Bitcoin bằng mô hình định lượng, Phần 2

Tương lai của quy định

Không có nghi ngờ gì về việc Google, Amazon, Facebook hoặc Apple tiếp theo sẽ bước ra khỏi không gian tiền điện tử. Nhưng để thị trường tiền điện tử duy trì và vượt qua mức vốn hóa thị trường hiện tại là 2 nghìn tỷ đô la, nó cần phải tiếp tục con đường trưởng thành.

Đây là lý do tại sao với tư cách là những người đổi mới, cũng như các tổ chức được cấp phép, chúng tôi hoan nghênh một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với tất cả các bên liên quan chính của quy trình quản lý, lý tưởng sẽ chuyển thành các quy tắc rõ ràng về cách thức kinh doanh phải được cấu trúc. Vì lợi ích của tất cả các bên liên quan – các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ – phải có hướng dẫn rõ ràng và sự chắc chắn về quy định. Điều này sẽ dẫn đến tính bền vững, đổi mới, bảo mật quỹ, bảo vệ người tiêu dùng, các quy trình AML hợp lý và cuối cùng, mang lại nhiều doanh thu hơn cho các khu vực pháp lý quyết định chấp nhận tiền điện tử, giống như việc Hoa Kỳ nắm lấy internet vào đầu những năm 2000.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và người đọc nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.Antoni Trenchev là đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, nhà cung cấp hạn mức tín dụng tiền điện tử tức thì. Ông học luật tài chính tại King’s College London và Humboldt University of Berlin. Là một thành viên của quốc hội Bulgaria, Trenchev ủng hộ luật pháp tiến bộ để cho phép các giải pháp blockchain cho nhiều dịch vụ chính phủ điện tử, đáng chú ý nhất là bỏ phiếu điện tử và lưu trữ cơ sở dữ liệu trên một sổ cái phân tán.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment