Cơ quan quản lý Canada cáo buộc trao đổi tiền điện tử về việc phá vỡ luật chứng khoán

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Các ngân hàng thận trọng về tiền điện tử trước sự khai thác của Covid-19 trước Thượng viện Hoa Kỳ thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các CEO của các tổ chức ngân hàng lớn của Mỹ đang hướng đến Washington để đối mặt với các câu hỏi của các nhà lập pháp về cách họ sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã công bố  một tuyên bố về cáo buộc chống lại Polo Digital Assets, còn được gọi là Poloniex, cáo buộc rằng công ty đã không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

Theo tuyên bố, Poloniex chưa bao giờ được đăng ký với cơ quan này, đồng thời khuyến khích người dân Canada sử dụng nền tảng của nó và cho phép người dân Ontario giao dịch các chứng khoán và phái sinh tiền điện tử. “Poloniex chưa bao giờ nộp bản cáo bạch lên Ủy ban hoặc được miễn trừ yêu cầu về bản cáo bạch,” OSC viết.

Vì Poloniex được hợp nhất tại Cộng hòa Seychelles, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles đã hỗ trợ các cơ quan quản lý của Canada trong vấn đề này, OSC  lưu ý .

Hành động mới diễn ra khoảng hai tháng sau khi OSC thông báo cho các sàn giao dịch tiền điện tử đang điều hành ở Ontario rằng họ phải tuân thủ luật chứng khoán địa phương hoặc đối mặt với hành động pháp lý tiềm năng. Các công ty tiền điện tử đã được yêu cầu liên hệ với OSC trước ngày 19 tháng 4 năm 2021, để thảo luận về cách đưa hoạt động của họ với tư cách là đại lý hoặc thị trường tuân thủ.

“Bất chấp cảnh báo này, Poloniex đã không liên hệ với Ủy ban trước ngày 19 tháng 4 năm 2021 hoặc bất kỳ lúc nào để bắt đầu các cuộc thảo luận về tuân thủ,” cơ quan quản lý cho biết.

Do đó, nhân viên thực thi OSC đã yêu cầu rằng ủy ban phải ra lệnh cho Poloniex ngừng giao dịch bất kỳ chứng khoán hoặc phái sinh nào vĩnh viễn hoặc trong một khoảng thời gian do cơ quan quản lý chỉ định. Các nhân viên cũng yêu cầu cấm Poloniex mua bất kỳ chứng khoán nào và trở thành người đăng ký với tư cách là nhà quản lý quỹ đầu tư.

Poloniex sẽ phải trả một khoản phạt hành chính lên đến 1 triệu đô la Canada cho mỗi lần không tuân thủ luật chứng khoán Ontario, tuyên bố viết.

Poloniex đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

“Cho đến nay, chỉ có một đại lý tài sản tiền điện tử được đăng ký với các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada,” OSC cho biết. Cho đến nay, có hơn 70 nền tảng đã bắt đầu các cuộc thảo luận về tuân thủ với các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, cơ quan chức năng lưu ý.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment