Cơ quan thuế Úc: Báo cáo lợi nhuận tiền điện tử hoặc người khác

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Trợ lý ủy viên của ATO, Tim Loh, nói với news.com.au rằng mọi người vẫn mắc sai lầm khi coi tiền điện tử như một loại tiền tệ thay vì một tài sản. ATO muốn loại bỏ công dân khỏi lầm tưởng rằng lợi nhuận tiền điện tử là miễn thuế hoặc chúng chỉ cần được khai báo khi rút tiền mặt trở lại tiền định danh.

Loh cho biết cơ quan thuế đã biết ai đã đầu tư vào tiền điện tử nhờ sự hợp tác mà họ đã nhận được từ các sàn giao dịch và tổ chức ngân hàng.

“(Chúng tôi) lần theo dấu vết của tiền trở lại người đóng thuế và chúng tôi làm điều đó thông qua ATO có hồ sơ khớp dữ liệu với các sàn giao dịch tiền điện tử và họ cung cấp thông tin đó cho chúng tôi và chúng tôi sử dụng thông tin đó để khớp chéo với tờ khai thuế của mọi người,” Loh nói .

“Không có trò chơi trốn tìm. Chúng tôi đã có thông tin đó và tất cả những gì chúng tôi yêu cầu mọi người làm là tuân theo các quy tắc. Chúng tôi biết hầu hết người Úc tuân theo các quy tắc, ”ông nói thêm.

Loh cho biết anh đã rất lo lắng trước việc một số người sẵn sàng bỏ qua các nghĩa vụ thuế phát sinh trong thế giới tiền điện tử. ATO sẽ liên hệ với 400.000 công dân Úc vào năm 2021 để thúc giục họ xem lại các tờ khai thuế đã nộp trước đây và nhắc họ báo cáo lãi hoặc lỗ vốn đối với các giao dịch tiền điện tử.

Đối với quá trình lưu giữ hồ sơ thuế chính xác, Loh cho biết phương pháp hay nhất là ghi lại mọi giao dịch bằng đồng đô la Úc, ghi chú ngày, giờ và địa chỉ ví.

“Mẹo tốt nhất để xác định lãi và lỗ tiền điện tử của bạn là lưu giữ hồ sơ chính xác bao gồm ngày giao dịch, giá trị bằng đô la Úc tại thời điểm giao dịch, giao dịch để làm gì và bên kia là ai, ngay cả khi nó chỉ là địa chỉ ví của họ, ”Loh nói.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment