Crypto sẽ ‘đến với cuộc sống’ ở Nigeria, Thống đốc Ngân hàng Trung ương nói

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Emefiele đã không trực tiếp đề cập đến quyết định đảo ngược lệnh cấm vào tháng Hai của CBN đối với các tổ chức mua và bán tiền điện tử , nhưng lưu ý rằng ngân hàng đã điều tra ngành:“Chúng tôi cam kết trong CBN và tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tiền kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến ngay cả ở Nigeria […] Theo tiền điện tử và Bitcoin, Nigeria đứng thứ 2, trong khi về mặt kinh tế toàn cầu, Nigeria đứng thứ 27. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra và chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu của mình ”.

Emefiele cũng cho biết chính phủ Nigeria sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. “Chúng tôi phát hiện ra rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể người của chúng tôi đang tham gia vào tiền điện tử, vốn không phải là tốt nhất. Đừng hiểu sai ý tôi, một số có thể là hợp pháp, nhưng hầu hết là bất hợp pháp, ”anh nói.

Chủ ngân hàng cũng bày tỏ lo ngại về sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 5, phần lớn được cho là do Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk quyết định tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô và những lời chỉ trích BTC tiếp theo của ông :

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​thị trường sụp đổ. Ban đầu, khi Elon Musk tweet vào khoảng thời gian chúng tôi cho biết các phương tiện thanh toán và ngân hàng của chúng tôi không còn khả dụng cho các giao dịch tiền điện tử nữa, và anh ấy đã tweet rằng anh ấy sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la và giá đã tăng lên. Bây giờ anh ấy đã tweet và nêu ra một số lo ngại, và sự việc đã giảm xuống. “

CBN đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như đã báo cáo trước đây, Nigeria đã nổi lên là nguồn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Châu Phi tính đến tháng 8 năm 2020, cũng trở thành một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo dữ liệu từ thị trường Bitcoin P2P Paxful, Nigeria chỉ xếp thứ hai sau Hoa Kỳ về khối lượng giao dịch tính đến tháng 12 năm 2020.

Trong bối cảnh việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng, đồng tiền quốc gia của Nigeria, naira, đã giảm. “Bitcoin đã khiến đồng tiền của chúng ta trở nên gần như vô dụng hoặc không có giá trị,” Thượng nghị sĩ Sani Musa của Quận Thượng nghị sĩ Đông Niger cho biết vào tháng Hai. Sau phát biểu mới nhất của Emefiele, đồng naira giảm 1,2% xuống mức thấp nhất gần ba năm rưỡi trên thị trường chợ đen vào thứ Năm.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment