ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ – YouTube

doanh nghiệp epe là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ – YouTube

Video ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ – YouTube

554 views • Apr 18, 2020 • Doanh nghiệp chế xuất là gì?
Để tìm hiểu về điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất, Phan Law Việt Nam sẽ sơ lược về định nghĩa của doanh nghiệp này. Theo định nghĩa tại khoản 10 Điều 2 Nghị định 82/2018/NĐ-CP, Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Doanh nghiệp chế xuất không nằm trong khu chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo các quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Có thể thấy, doanh nghiệp chế xuất không phải là một trong những loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Đây chỉ là doanh nghiệp với điều kiện xác định và hoạt động sản xuất, kinh doanh cụ thể. Với các ưu đãi về thuế xuất khẩu và nhập khẩu, doanh nghiệp chế xuất thường là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất là gì?
Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất đó là phải đảm bảo đáp ứng được các Quy định riêng áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất tại Điều 30 Nghị định Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quy hoạch, thành lập, hoạt động, chính sách và quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp và khu kinh tế như sau:
Doanh nghiệp chế xuất được ngăn cách với lãnh thổ bên ngoài bằng hệ thống tường rào, có cổng và cửa ra, vào, bảo đảm điều kiện cho sự kiểm tra, giám sát, kiểm soát của cơ quan hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan theo quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan, quy định tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Toàn bộ hàng hóa sản xuất của doanh nghiệp chế xuất phải được xuất khẩu 100% ra nước ngoài.
Doanh nghiệp chế xuất được bán vào thị trường nội địa tài sản thanh lý của doanh nghiệp và các hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư và thương mại.
Doanh nghiệp chế xuất, người bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu đối với vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam.
Doanh nghiệp chế xuất được mua vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam để xây dựng công trình, phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp.
Trên đây là một số điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất mà các nhà đầu tư nên nắm rõ trước khi quyết định tiến hành một loạt các thủ tục mở doanh nghiệp chế xuất. Chi tiết hơn về vấn đề này, nhà đầu tư có thể trực tiếp liên hệ và trao đổi với Luật sư và chuyên viên pháp lý của Phan Law Việt Nam thông qua các phương thức dưới đây.

“—————————————————————————————-
🛑Youtube: https://www.youtube.com/phanlawvietnam
💻Website: https://phan.vn
📜Fanpage: https://www.facebook.com/phanlaw/ ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

doanh nghiệp epe là gì-0
doanh nghiệp epe là gì-0
doanh nghiệp epe là gì-1
doanh nghiệp epe là gì-1
doanh nghiệp epe là gì-2
doanh nghiệp epe là gì-2
doanh nghiệp epe là gì-3
doanh nghiệp epe là gì-3
doanh nghiệp epe là gì-4
doanh nghiệp epe là gì-4
doanh nghiệp epe là gì-5
doanh nghiệp epe là gì-5
doanh nghiệp epe là gì-6
doanh nghiệp epe là gì-6
doanh nghiệp epe là gì-8
doanh nghiệp epe là gì-8
doanh nghiệp epe là gì-9
doanh nghiệp epe là gì-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ – YouTube ứng với keyword .