Giá Litecoin đạt $ 400 cao nhất mọi thời đại, nhưng LTC Rally có nguy cơ quá nóng

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Vấn đề với việc mua Litecoin là nó đã trở nên quá đắt trong một khoảng thời gian rất ít. Đồng tiền điện tử lớn thứ 10 thế giới tính theo vốn hóa thị trường có giá trị tăng hơn 215% so với đầu năm nay, tăng vọt từ 124,42 đô la lên mức cao kỷ lục mới là 413,90 đô la.

Cuộc biểu tình lớn của nó đã đánh bại các thị trường truyền thống trong khung thời gian hàng năm cho đến nay, với nhiều nhà phân tích độc lập hiện dự đoán động thái này sẽ kéo dài tới mức 500 đô la.

Giao dịch luân phiên

Lợi nhuận đáng kinh ngạc trên thị trường Litecoin đến sau một động thái tăng giá rộng rãi trong thị trường tiền điện tử. Các đối thủ altcoin hàng đầu của tiền điện tử, bao gồm Ether ( ETH ),  XRP , Cardano  ( ADA ) và nhiều đối thủ khác, đã công bố lợi nhuận tốt hơn, với Dogecoin ( DOGE ), một trò đùa tiền điện tử, có thời điểm tăng hơn 17.000% so với đầu năm.

Jason Lau, giám đốc điều hành của OKCoin – một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco – nhấn mạnh mối tương quan nghịch đảo giữa Litecoin và Dogecoin, lưu ý rằng tỷ giá DOGE / USD giảm 12% trong thời kỳ chứng kiến ​​sự trao đổi LTC / USD tỷ lệ tăng cao hơn 12%.https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?creatorScreenName=cointelegraph&dnt=false&embedId=twitter-widget-0&features=eyJ0ZndfZXhwZXJpbWVudHNfY29va2llX2V4cGlyYXRpb24iOnsiYnVja2V0IjoxMjA5NjAwLCJ2ZXJzaW9uIjpudWxsfSwidGZ3X2hvcml6b25fdHdlZXRfZW1iZWRfOTU1NSI6eyJidWNrZXQiOiJodGUiLCJ2ZXJzaW9uIjpudWxsfSwidGZ3X3R3ZWV0X2VtYmVkX2NsaWNrYWJpbGl0eV8xMjEwMiI6eyJidWNrZXQiOiJjb250cm9sIiwidmVyc2lvbiI6bnVsbH19&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1391603775471640578&lang=en&origin=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Flitecoin-price-hits-400-all-time-high-but-ltc-rally-at-risk-of-overheating&sessionId=d91166633d2673071504d8181ddc0f8dd090accc&siteScreenName=cointelegraph&theme=light&widgetsVersion=82e1070%3A1619632193066&width=550px

Trong khi đó, Chỉ số thống trị Litecoin, một chỉ số đo lường sức mạnh của Litecoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng từ 0,96% vào Chủ nhật lên mức cao nhất là 1,11% vào thứ Hai. Điều đó càng phản ánh sự thay đổi tình cảm đối với thị trường Litecoin khi các cuộc biểu tình tiền điện tử thay thế khác có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chỉ số thống trị Litecoin phục hồi trong bối cảnh giao dịch luân phiên. Nguồn: LTC.D trên TradingView.com

Nhưng Litecoin hiện đang phải vật lộn với những rủi ro định giá quá cao tương tự khiến giá Dogecoin giảm tới 33% trong các phiên trước đó. Cốt lõi của sự tương đồng giảm giá này nằm ở một chỉ báo dao động động lượng cổ điển, được gọi là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), đã từng dự đoán về khả năng đảo chiều giá trên thị trường toàn cầu. Bây giờ nó kể câu chuyện tương tự về Litecoin.

Litecoin bị mua quá mức?

Biểu đồ hàng ngày LTC / USD cho thấy RSI của nó ở mức uốn gần 79,02. Đó là 9 điểm trên ngưỡng mua quá mức, vốn trước đó đã dẫn đến sự điều chỉnh giá. 

Phản ứng của giá Litecoin đối với mức RSI cao hơn trong lịch sử gần đây. Nguồn: LTCUSD trên TradingView.com

Thông thường, sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn trên thị trường Litecoin – khi RSI của nó vượt lên trên – khiến giá kiểm tra đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (sóng xanh) là hỗ trợ tạm thời. Trong khi đó, đợt bán tháo kéo dài khiến các nhà giao dịch coi đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (sóng xanh) hoạt động như mục tiêu giảm giá chính.

Do đó, một đợt pullback tiềm năng sau động thái bùng nổ gần đây có nguy cơ đưa LTC / USD đến $ 252– $ 310 dựa trên định giá trung bình động hiện tại.

Chất xúc tác kinh tế vĩ mô

Tránh xa các chỉ số kỹ thuật, các chất xúc tác kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ thị trường tiền điện tử nói chung.

Một nghiên cứu  được thực hiện bởi Charles Schwab cho thấy rằng hơn 51% nhà đầu tư Millennials và Thế hệ Z có nhiều khả năng sẽ đầu tư vào tiền điện tử hơn so với cổ phiếu truyền thống. Mối quan tâm của họ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mới nổi đã tăng lên do lo ngại lạm phát và đồng đô la mất giá, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đối phó với đại dịch coronavirus bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ví dụ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã làm rõ rằng họ sẽ tiếp tục chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la trong khi duy trì  lãi suất chuẩn gần bằng 0 ít nhất cho đến năm 2023. Điều đó đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như trái phiếu và đô la. các nhà đầu tư trong khu vực.

Trong khi đó, mối tương quan giữa Bitcoin ( BTC ) và Litecoin đứng gần 0,40, theo dữ liệu  thu thập từ Cryptowatch.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment