Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng – YouTube

thu mua gừng là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng – YouTube

Video Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng – YouTube

12,806 views • Nov 20, 2020 • Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng #cuocsongtaynguyen

Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng

Thời vụ trồng

Trồng vào mùa Xuân (tháng 2 hoặc tháng 3) khi thời tiết có mưa phùn, độ ẩm không khí cao.

Làm đất

Cày, cuốc toàn diện đất để ải, bừa hoặc đập nhỏ lên luống theo đường đồng mức, kích thước luống chiều dài tùy theo thửa đất (10-15m), chiều rộng bề mặt luống từ 70-80cm, cao 25cm.

Trồng xen dưới tán rừng, tán cây ăn quả, tán cây công nghiệp buộc phải sử dụng bao để trồng ( có thể tận dụng bao xi măng, bao tải dứa, bao nilon, bao phân đạm…)

– Kỹ thuật trồng

+ Xử lý giống trước khi trồng: Phải ủ ẩm, để nguyên tầng Gừng xếp thành đống đảm bảo thoát nước. Phun nước vào Gừng 2 ngày 1 lần, phía trên đậy phủ 1 lớp bao để giữ độ ẩm cho gừng.

+ Khi gừng nảy mầm thì cắt hoặc tách nhanh theo đốt gừng. Sau khi lành vết thương có thể phun thuốc Vôfatốc 0,7% hoặc Padan lên củ để diệt nấm, rệp có trong củ Gừng trước khi trồng.

Chú ý: Trong quá trình ủ gừng phải kiểm tra mắt gừng, nếu bị chín ép thì phải tách bỏ trước.

+ Tùy theo bề rộng của mặt luống trên mỗi luống có thể cuốc 2 hoặc 1 rạch dọc theo chiều dài của luống sâu 10cm.

+ Tra gừng giống dọc theo rạch khoảng cách khóm cách khóm từ 30-35cm, trồng trong bao mỗi bao 2 – 3 mầm, mắt mầm gừng phải hướng lên phía trên, luống bố trí trồng theo 2 rạch khi đặt củ gừng bố trí theo hình nanh sấu (chân kiềng), chiều dẹt củ gừng (chiều đẻ nhánh) theo chiều dọc của rãnh luống, sau đó lấy đất nhỏ mịn phủ kín củ gừng. Ấn chặt tay giữ cho củ gừng không bị nghiêng và để cho đất được tiếp xúc với củ gừng.

+ Khi trồng đồng thời bón lót NPK và hỗn hợp phân hữu cơ (gồm phân chuồng ủ với vôi bột, lân nguyên chất + đất hun). Phân được ủ hoai mục từ 1-2 tháng để không gây bệnh. Bỏ hỗn hợp phân hữu cơ hai bên củ Gừng từ 1-1,5kg/khóm, rắc dọc theo rạch luống không được sát với củ gừng, tiếp tục hót đất nhỏ lấp kín mặt bằng luống dày từ 3-4cm tính từ mầm gừng.

+ Sau khi trồng xong phủ kín mặt luống 1 lớp rơm, rạ để tạo độ xốp, giữ được độ ẩm, không cho cỏ mọc.

thu mua gừng-0
thu mua gừng-0
thu mua gừng-1
thu mua gừng-1
thu mua gừng-2
thu mua gừng-2
thu mua gừng-3
thu mua gừng-3
thu mua gừng-4
thu mua gừng-4
thu mua gừng-5
thu mua gừng-5
thu mua gừng-6
thu mua gừng-6
thu mua gừng-7
thu mua gừng-7
thu mua gừng-8
thu mua gừng-8
thu mua gừng-9
thu mua gừng-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Làm kinh tế giỏi thu nhập khủng từ mô hình trồng Gừng – YouTube ứng với keyword .