Người đàn ông Thượng Hải: Người khai thác bị cấm, trao đổi nhắm mục tiêu? Đây là những gì thực sự đang xảy ra

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Quy định của Trung Quốc, FACT hay FUD?

Thông thường, chuyên mục hàng tuần này đưa ra một cái nhìn bao quát về tất cả các sự phát triển, tin tức và thậm chí cả những câu chuyện phiếm từ bên trong Trung Quốc. Tuần này, hầu hết các chủ đề đều quay lưng lại với tin tức rằng một cuộc đàn áp khác đã xảy ra trong ngành, đe dọa lật đổ các thị trường thành một thị trường gấu toàn diện.

Bỏ mìn

Tất cả đều vui vẻ và các trò chơi cho đến khi một phán quyết từ trên xuống. Liu He, Phó Thủ tướng Trung Quốc và là thành viên của bộ chính trị gồm 8 người có quyền lực, đã dẫn đầu một cuộc họp về ngăn ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính. Trong số các quyết định có một cuộc đàn áp đối với các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin , đặt một con dao găm vào trái tim của bất kỳ ai hy vọng sẽ thấy một môi trường pháp lý cởi mở hơn. Ngay lập tức đã có những dấu hiệu cho thấy phán quyết sẽ không được xem nhẹ, với việc tỉnh Nội Mông đã thiết lập một đường dây nóng báo cáo để ngăn chặn những người không tuân lệnh.

BTC.TOP, một trong những nhóm khai thác lớn nhất trên thế giới với 2,5% hashrate toàn cầu được báo cáo, ngay lập tức tuân thủ bằng cách thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động . Điều đó không ngăn được người sáng lập BTC.TOP Jiang Zhuo sử dụng nền tảng blog vi mô Weibo để thông báo rằng Bitcoin là một công cụ mà Trung Quốc có thể sử dụng để phá vỡ thế độc quyền của đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế.

Các chuyên gia phương Tây tranh giành câu trả lời

Vai trò của Trung Quốc trong cộng đồng khai thác đã là một nguồn gây mất lòng tin chính giữa Đông và Tây, với một số Bitcoiners tuyên bố rằng việc Trung Quốc có thể kiểm soát cộng đồng khai thác có thể đe dọa khả năng duy trì hoàn toàn phi tập trung của chuỗi. Do đó, một số người ăn mừng tin tức về lệnh cấm, cho rằng cộng đồng khai thác sẽ trở nên phân mảnh hơn. Tuy nhiên, chỉ vì Trung Quốc cấm hoạt động không có nghĩa là các công ty Trung Quốc sẽ mất vị trí thống lĩnh trong ngành. Như đối tác Dovey Wan của Primitive Capital đã chỉ ra, nhiều thợ đào chỉ đơn giản là đóng gói và chuyển đicủa đất nước. Việc đăng ký và đặt cơ sở hoạt động của họ ở các khu vực như Hoa Kỳ, Kazakhstan hoặc thậm chí là Châu Phi sẽ không thực sự ngăn BTC khai thác thuộc về các thợ đào Trung Quốc, nó sẽ chỉ làm cho việc tập trung mạng khó theo dõi hơn.

Các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch không bị ảnh hưởng nhiều cho đến nay. Vào năm 2017, khi các sàn giao dịch lần đầu tiên được nhắm mục tiêu bởi các quy định, tác động đã cao hơn nhiều vì nhiều sàn giao dịch hàng đầu đã được đăng ký tại Trung Quốc. Ngày nay, tất cả các nền tảng đều được đặt ở các quốc gia khác, có máy chủ ở nước ngoài và phục vụ cho nhiều cơ sở người dùng đa dạng hơn. Chính quyền địa phương sẽ ít quan tâm hơn đến việc can thiệp vào các hoạt động này, vì tác động đối với xã hội Trung Quốc là ít rõ ràng hơn nhiều. Huobi đã tạm thời ngừng giao dịch hợp đồng tương lai đối với người dùng Trung Quốc, nhưng có vẻ đây không phải là một sự thay đổi vĩnh viễn đối với cách họ hoạt động. Nền tảng tương lai Bybit tiết lộ họ đã đóng tài khoản đã đăng ký bằng số điện thoại Trung Quốc trước ngày 15 tháng 6, nhưng vì hầu hết người dùng của họ không phải là người Trung Quốc, tác động tiêu cực sẽ ít hơn nhiều so với rủi ro mà họ sẽ phải gánh chịu khi tiếp tục phục vụ người dùng Trung Quốc.

Ăn bánh của bạn và ăn nó nữa

Đây có vẻ như là một tình thế thắng lợi cho Trung Quốc vì nước này có thể tiến gần hơn đến mục tiêu trung hòa carbon bằng cách giảm số lượng mỏ Bitcoin. Đồng thời, nó cũng củng cố eCNY là tài sản kỹ thuật số duy nhất của đất nước. Cuối cùng, lợi nhuận từ khai thác và sàn giao dịch có thể sẽ vẫn chảy về đất liền, vì các văn phòng của sàn giao dịch và hoạt động khai thác khó có thể theo dõi phần cứng ra khỏi đất nước.

Đừng quên về Hồng Kông

Hồng Kông đang thúc đẩy lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ bằng cách công bố các biện pháp đặt ngưỡng đầu tư tối thiểu khoảng 1 triệu đô la. Christopher Hui, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông, đã bảo vệ các yêu cầu tuyên bố rằng ông tin rằng chúng bảo vệ các nhà đầu tư, cấm thao túng thị trường và đề phòng rửa tiền và tài trợ khủng bố. Quyết định này chắc chắn sẽ làm cho tiền điện tử trong khu vực hành chính đặc biệt dễ theo dõi hơn và khiến công dân ở Trung Quốc đại lục khó lách luật hơn.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment