Phân tích giá 5/10: BTC, ETH, BNB, Doge, XRP, ADA, DOT, BCH, LTC, LINK

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Không chỉ Ether đang chứng kiến ​​sự mua mạnh từ các nhà giao dịch. Litecoin ( LTC ) và Cardano ( ADA ) cũng đã tăng mức cao nhất mọi thời đại mới, cho thấy một cuộc biểu tình altcoin trên diện rộng .

Tuy nhiên, Bitcoin ( BTC ) dường như đã mất đà khi tiếp tục vật lộn ở gần mốc 60.000 đô la. Điều đó đã kéo sự thống trị thị trường của nó xuống dưới 44% lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2018.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, hoạt động kém hiệu quả gần đây của Bitcoin không làm lung lay những người đầu cơ giá lên dài hạn. Mark Yusko, người sáng lập và Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital Management gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin sẽ sánh ngang với “giá trị tiền tệ” của vàng.

“Nếu giá trị tiền tệ của vàng là 4 nghìn tỷ đô la, thì vàng kỹ thuật số sẽ tăng lên đến tổng số đó,” Yusko nói thêm. Điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ phải tăng lên 235.000 USD trong tương lai để đáp ứng dự đoán của Yusko.

Hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

BTC / USDT

Bitcoin đã bị kẹp giữa các đường trung bình động và mức kháng cự $ 58,966,53 trong hai ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp này cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn 52.323,21 đô la. Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này và nếu họ thành công, cặp tiền có thể kéo dài sự hợp nhất giữa $ 52.323,21 và $ 58,966,53 trong một vài ngày nữa.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng dần ($ 56,611) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu giá duy trì trên $ 58,966,53. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc tuần hành lên mức cao nhất mọi thời đại là 64.849,27. Sự bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới 52.323,21 đô la có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống 46.985 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể kích hoạt bán hoảng loạn.

ETH / USDT

Cuộc biểu tình của Ether đã tiếp tục không suy giảm. Sau khi hình thành mô hình nến Doji vào ngày 9 tháng 5, phe bò đã khẳng định sự thống trị của họ ngày hôm nay và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 83.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Mức quá mua sâu trên chỉ báo RSI cho thấy sự điên cuồng mua vào khi các nhà giao dịch lo sợ sẽ bỏ lỡ cuộc phục hồi. Nói chung, các cuộc biểu tình như vậy sẽ xuất hiện sau khi con bò đực cuối cùng mua vào. Cặp ETH / USDT có thể tăng lên $ 4,528,97 và sau đó lên mức tâm lý ở mức $ 5,000.

Dấu hiệu đầu tiên của đà tăng giảm dần có thể là một đợt điều chỉnh kéo dài hơn ba ngày. Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,173) sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

BNB / USDT

Binance Coin ( BNB ) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 691,77 đô la vào ngày hôm nay nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên mức đột phá ở mức 680 đô la. Bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy người mua đang nắm quyền kiểm soát, nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 599) có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh sâu hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy và duy trì cặp BNB / USDT trên $ 680. Nếu họ thành công, cặp đôi này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 760 và sau đó là $ 808,57.

DOGE / USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã chứng kiến ​​một đợt bán phá giá mạnh vào ngày 9 tháng 5 nhưng phe bò đã tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,44 đô la) như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến của ngày. Tuy nhiên, bên mua không thể kéo dài sự phục hồi ngày hôm nay và giá đã tiếp tục hành trình hướng tới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 58, cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Nếu cặp DOGE / USDT một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0,38 đô la.

XRP / USDT

XRP đã nhiều lần phá vỡ trên đường xu hướng giảm kể từ ngày 6 tháng 5 nhưng phe bò đã không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang sử dụng các cuộc biểu tình để làm nhẹ các vị thế mua của họ.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 1,66 đô la để nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần là 1,96 đô la. Đường EMA 20 ngày tăng dần (1,45 đô la) và chỉ số RSI trên 56 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Cặp XRP / USDT sau đó có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 1,16).

ADA / USDT

Cardano đã thực hiện một mô hình nến ngoài ngày lớn vào ngày 9 tháng 5, cho thấy lực mua mạnh ở mức đột phá là 1,48 đô la. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì đà tăng ngày hôm nay và altcoin đã hình thành mô hình nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều điểm so với mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu sức mạnh và điều đó có thể nâng cao triển vọng phục hồi xu hướng tăng.

Đường EMA 20 ngày đang tăng (1,45 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cũng cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Việc phá vỡ trên 1,83 đô la có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 2 đô la và sau đó là 2,25 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USDT giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,45), nó sẽ cho thấy một bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống 1,28 đô la và sau đó là 1 đô la.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động và mức kháng cự trên $ 42,28. Giao dịch trong phạm vi hẹp gần mức kháng cự cứng này là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội bán các vị thế mua của họ.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy mạnh và duy trì mức giá trên 42,28 đô la, thì điều đó sẽ cho thấy rằng nhu cầu vượt quá cung. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 48,36 đô la, nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu người mua đẩy giá lên trên $ 48,36, thì cặp DOT / USDT có thể bắt đầu hành trình lên $ 58,06.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn 34,36 đô la và sau đó là 32,56 đô la. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 26,50 đến $ 42,28 trong một vài ngày nữa.

BCH / USDT

Bitcoin Cash ( BCH ) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1.600,89 đô la như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay. Nếu giá trượt xuống dưới 1.400 đô la, thì altcoin này có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1.263,10 đô la và vẫn bị giới hạn trong một vài ngày.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ dưới $ 1,263,10 và lợi thế sẽ chuyển sang phe gấu nếu cặp BCH / USDT trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,134).

However, the upsloping moving averages and the RSI in the overbought zone suggest the path of least resistance is to the upside.

If the price rises from the current level or from $1,400 and breaks above $1,600.89, the pair could start the next leg of the uptrend, which has a target objective at $2,147.36.

LTC/USDT

Litecoin surged above the resistance line of the ascending broadening wedge pattern on May 9, indicating a pick-up in momentum. The altcoin hit a new all-time high at $412.76 today but the long wick on the candlestick suggests profit-booking at higher levels.

LTC/USDT daily chart. Source: TradingView

Nếu cặp LTC / USDT phục hồi khỏi mức đột phá, điều đó cho thấy phe bò đang mua mỗi lần giảm nhẹ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là 463,31 đô la và sau đó là 500 đô la.

Ngược lại, nếu giá quay trở lại vùng nêm, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá vào ngày 9 tháng 5 là một cái bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 309). Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực trong khi sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ dọn đường cho việc giảm xuống đường hỗ trợ của nêm.

LINK / USDT

Phe bò đã đẩy Chainlink ( LINK ) lên trên đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 5 tháng 5 nhưng không thể tăng lên khi bứt phá. Sau khi do dự trong vài ngày, phe bò đã thực hiện một động thái tăng quyết định vào ngày 9 tháng 5 và đẩy altcoin này lên mức 52,42 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò lại không duy trì được đà tăng và phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại kênh tăng dần. Nếu họ thành công, cặp LINK / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 43).

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò có thể thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy sự phá vỡ hiện tại là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment