Phân tích giá 5/14: BTC, ETH, BNB, Doge, ADA, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Sự lo lắng này cũng dẫn đến một lượng lớn 30.000 Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch, con số cao nhất kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. Điều này cho thấy một số nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận trên các vị thế mua của họ. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết rằng cá voi đã tiếp tục gửi nhiều tiền hơn đến các sàn giao dịch hơn bình thường, ngụ ý rằng xu hướng giảm giá trong ngắn hạn có thể chưa kết thúc.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo tin rằng sự phục hồi sau Elon Dump đã bắt đầu và nhà phân tích William Clemente cũng vẽ ra một bức tranh tích cực khi ông nói rằng “Bitcoin được duy trì rất tốt” do “ngày lớn nhất của dòng tiền trao đổi kể từ vụ sụp đổ tháng 3 năm ngoái” .

Bức tranh ngắn hạn là không chắc chắn với các nhà phân tích chia rẽ trong quan điểm của họ, nhưng bức tranh dài hạn dự báo điều gì? Hãy cùng phân tích biểu đồ hàng tuần của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Xu hướng tăng của Bitcoin đã đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức mở rộng Fibonacci 100% ở mức $ 60,959,64. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nhưng chúng không thể duy trì sự bứt phá, cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng tuần của BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USDT đã hình thành mô hình đầu và vai, mô hình này sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng dưới đường viền cổ. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm về mục tiêu mẫu ở mức 28,939 đô la, cao hơn mức trung bình động đơn giản trong 50 tuần (27,335 đô la).

Đường trung bình động hàm mũ 20 tuần ($ 47,444) đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã hình thành sự phân kỳ âm, cho thấy dấu hiệu của đà suy yếu.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 60.000 đến $ 64.849,27. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức mở rộng Fibonacci 161,8% ở mức 80.803,39 đô la.

ETH / USDT

Ether ( ETH ) đang trong một xu hướng tăng mạnh nhưng những động thái lớn trong hai tuần qua cho thấy việc mua điên cuồng, thường kết thúc trong một hình thành đứng đầu. Chỉ số RSI đã tăng trên 88, cho thấy sự phục hồi đang kéo dài quá mức trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng tuần của ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng giữa mức mở rộng Fibonacci 161,8% ở 4.052,21 đô la và mức cao nhất mọi thời đại ở mức 4.374,67 đô la.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp ETH / USDT có khả năng tìm thấy hỗ trợ mạnh mẽ tại mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại $ 3,195,98. Do xu hướng tăng, những người đầu cơ giá lên có khả năng mua vào mức giảm và cố gắng tiếp tục đà tăng.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mức tâm lý ở mức 5.000 đô la và sau đó lên mức mở rộng Fibonacci 261,8% ở mức 5.759,94 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm xuống dưới $ 3,195,98, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức thoái lui 50% ở $ 2,831,88 và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở $ 2,467,78.

BNB / USDT

Xu hướng tăng của Binance Coin ( BNB ) đã chạm ngưỡng ở mức mở rộng Fibonacci 161,8% ở mức $ 680,03. Tuy nhiên, phe bò không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình vì họ đã mua mức giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 513,45. Điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan.

Biểu đồ hàng tuần BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy và duy trì mức giá trên $ 680,03, cặp BNB / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó đối với mức mở rộng Fibonacci 200% ở mức $ 796,64 và sau đó đến mức mở rộng 261,8% ở mức $ 985,30.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên một lần nữa, cặp tiền này có thể chứng kiến ​​việc chốt lời có thể kéo giá xuống mức thoái lui 50% ở mức $ 458,37 và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở mức $ 403,29.

DOGE / USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tuần qua. Các phạm vi hàng tuần lớn cho thấy hoạt động của nhà giao dịch gia tăng vì cả động thái tăng và giảm đều bị phóng đại.

Biểu đồ hàng tuần DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến của tuần trước cho thấy việc chốt lời tích cực ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe gấu không thể tận dụng cơ hội và giữ cặp tiền này giảm xuống khi phe bò mua giảm giá trong tuần này, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến.

Khi phe bò mua giảm và phe gấu bán ở mức kháng cự, tài sản thường đi vào một hành động có giới hạn trong phạm vi và sự biến động giảm xuống. Trong trường hợp này, cặp DOGE / USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $ 0,35 và $ 0,73 trong vài tuần tới.

ADA / USDT

Sau khi tăng mạnh từ 0,33 đô la lên 1,48 đô la, Cardano ( ADA ) đã bị giới hạn trong phạm vi từ 1 đến 1,48 đô la trong vài tuần. Việc hợp nhất gần mức cao là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua khi giảm và không bán phá giá khi điều chỉnh.

Biểu đồ hàng tuần ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USDT đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất vào tuần trước, cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Cuộc biểu tình hiện có thể đạt đến mức mở rộng Fibonacci 100% ở mức 2,14 đô la. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, mục tiêu tiếp theo là mức mở rộng 138,2% ở mức 2,60 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm xuống dưới mức đột phá ở mức 1,48 đô la. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 tuần ($ 1,06).

XRP / USDT

XRP đã dành thời gian đáng kể để giao dịch trong khoảng từ 0,21 đô la đến 0,78 đô la. Nói chung, thời gian dành cho một phạm vi càng lớn, thì sự bứt phá cuối cùng từ nó càng mạnh. Khi giá phá vỡ trên 0,78 đô la, altcoin này đã tăng lên 1,96 đô la trong vòng hai tuần.

Biểu đồ hàng tuần của XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi bền vững và đó là điều đã xảy ra. Kể từ khi đạt mức cao 1,96 đô la, cặp XRP / USDT đã chứng kiến ​​những động thái biến động, dẫn đến việc hình thành một tam giác đối xứng.

Sau các động thái phạm vi lớn trong vài tuần qua, sự biến động có thể sẽ giảm xuống và cặp tiền này có thể tham gia giao dịch trong phạm vi hẹp một lần nữa. Đường EMA 20 tuần đang tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua đẩy giá lên trên 1,76 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 1,96 đô la và sau đó tiếp tục xu hướng tăng có thể đạt 2,63 đô la. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới $ 1,20. Điều này có thể kéo giá xuống 1 đô la và sau đó đạt đến mức đột phá ở mức 0,78 đô la.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã được hợp nhất từ ​​$ 26,50 đến $ 44 trong vài tuần qua. Một số nỗ lực của phe bò để tiếp tục xu hướng tăng đã không thu hút được người mua ở các cấp độ cao hơn. Do đó, giá một lần nữa nhập lại phạm vi.

Biểu đồ hàng tuần DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới $ 26,50. Điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 44 đến $ 48,36, thì cặp DOT / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó và tiến tới mục tiêu là $ 63,68. Đường EMA 20 tuần đang tăng ($ 30) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới 26,50 đô la. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

BCH / USDT

Bitcoin Cash ( BCH ) đã liên tục tạo ra các mức cao hơn và mức thấp hơn trong vài tháng qua, cho thấy một xu hướng tăng. Đồng altcoin này đã phải đối mặt với việc đặt lợi nhuận trên 1.430 đô la như đã thấy từ bấc dài vào tuần trước và biểu đồ nến của tuần này.

Biểu đồ hàng tuần BCH / USDT. Nguồn: TradingView

However, a minor positive is that the bulls purchased the drop to the 38.2% Fibonacci retracement level at $1,113.61 this week. This suggests that traders are viewing the dips as a buying opportunity.

If the bulls can push the price above $1,430, the BCH/USDT pair could retest $1,638.08. A break above this resistance could start the next leg of the up-move that may reach $2,050.21.

On the contrary, if the price turns down from $1,638.08, the pair may remain range-bound for a few weeks. The first sign of weakness will be a break and close below the 50% Fibonacci retracement level at $951.60.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) has been in a strong uptrend for the past few months and it has consistently stayed above the 20-week EMA ($219). The rising moving averages and the RSI in the positive territory suggest the bulls have the upper hand.

LTC/USDT weekly chart. Source: TradingView

Last week, the bulls pushed the price above the 2017 high at $370, which is a positive sign. The bulls followed it up with a new all-time high at $412.76 this week but they could not sustain the higher levels and profit-booking set in.

The LTC/USDT pair has again dipped below the breakout level of $370, suggesting the markets have rejected the breakout. If the price sustains below $370, the pair could gradually correct toward the 20-week EMA.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng những con bò đực vẫn đang kiểm soát và sau đó cặp tỷ giá này có thể dần dần tăng lên mức $ 370. Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 tuần sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

UNI / USDT

Uniswap ( UNI ) đang trong xu hướng tăng và nó đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài tuần qua. Mặc dù giá đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh trong tuần này, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua vào tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng tuần của UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 45, cặp UNI / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể chạm đến đường kháng cự của kênh ở mức $ 56,50.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên kênh có thể báo hiệu đà tăng và mục tiêu mục tiêu tiếp theo là mức mở rộng Fibonacci 138,2% ở mức 68,89 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, cặp tiền có thể giảm xuống 25 đô la và sau đó là 16,84 đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment