Phân tích giá 5/17: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Mặc dù sự sụt giảm này của Bitcoin có thể khiến các nhà đầu tư mới lo sợ, nhưng PlanB cho biết hiệu suất của giai đoạn tăng giá hiện tại vẫn tốt hơn so với giai đoạn tăng giá năm 2017. PlanB cũng cảnh báo các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ giảm vài 30% trong thời gian Bitcoin leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù câu chuyện dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng động thái giảm giá mạnh của Bitcoin đối với mỗi tin tức tiêu cực nhỏ cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư. Việc không có sự phục hồi mạnh mẽ ngay cả sau khi Elon Musk giải thích rằng “Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào” cho thấy các nhà đầu tư không mua mạnh vào những tin tức tích cực.

Liệu điểm yếu của Bitcoin có làm ngừng trệ mùa altcoin hay Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt giảm giá mạnh? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới đường viền cổ của mô hình đầu và vai vào ngày 16 tháng 5 nhưng những con gấu không thể đạt được mức đóng cửa dưới nó. Vào cuối ngày, giá tăng trở lại và đóng cửa trên đường viền cổ.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường viền cổ. Nếu cặp BTC / USDT đóng dưới đường viền cổ, mô hình vai và đầu sẽ hoàn thành.

Nếu phe bò không đẩy giá trở lại trên đường viền cổ một cách nhanh chóng, thì việc bán ra có thể sẽ tiếp tục tăng lên. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu giảm về phía mục tiêu mẫu ở mức $ 31.653,73.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống ($ 52,265) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng bán quá mức cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Bất kỳ đợt pullback nào cũng có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức 60.000 đô la.

ETH / USDT

Ether (ETH) đang điều chỉnh xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,431) hôm nay nhưng phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm gần mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 3,195,98.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên $ 3.600, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 4.200. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu người mua không bảo vệ được mức hỗ trợ $ 3.195,98, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo tại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 2,709). Việc giảm sâu như vậy có khả năng trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới SMA 50 ngày ($ 520) lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 12. Đường EMA 20 ngày ($ 585) đã bắt đầu giảm và RSI đã giảm xuống dưới 42, cho thấy phe gấu đang cố gắng để giành thế thượng phong.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi hiện tại giảm so với đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới $ 480. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn 428 đô la và sau đó là 348,70 đô la.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $ 615. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền có thể sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 691,77 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 796,64.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2,34 đô la vào ngày 16 tháng 5 khi đặt trước lợi nhuận. Nếu giá phá vỡ dưới 1,95 đô la, altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (1,71 đô la).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy cung vượt quá cầu và điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 1,39).

Thay vào đó, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 2,34 đô la, cặp ADA / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 2,82 đô la và sau đó là 3 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

DOGE / USDT

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,46). Nếu họ thành công, Dogecoin (DOGE) có thể tăng lên 0,59 đô la, nơi những con bò đực có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ những con gấu.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ 0,59 đô la, khả năng phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,35. Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi vùng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,35 đến $ 0,59 trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò thúc đẩy giá trên 0,59 đô la, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 0,83 đô la và sau đó là 1 đô la.

XRP / USDT

Phe bò mua vào khi giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng ngày hôm nay, cho thấy họ đang mua ở các mức thấp hơn. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy XRP lên trên đường kháng cự của tam giác.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USDT có thể lấy đà và phục hồi lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1,96 đô la. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể vượt qua nó, cặp tiền này có thể tăng lên 2,68 đô la.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng (1,43 đô la) và chỉ số RSI trên 53 không báo hiệu lợi thế rõ ràng cho phe bò. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá phá vỡ dưới hình tam giác. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,88 đô la.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $ 44 vào ngày 14 tháng 5 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 44 đô la vào ngày 15 tháng 5.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 39,34) đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ dưới $ 32,50 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 26,50. Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $ 44, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 49,78 đô la.

BCH / USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,178) vào ngày 15 tháng 5. Những con bò đực đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này dẫn đến việc bán thêm vào ngày hôm nay và giá giảm xuống mức tâm lý ở mức 1.000 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 1.000 đô la. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc phục hồi nào từ mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày (1.170 USD) và sau đó là 1.362,74 USD.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp BCH / USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

This neutral view will invalidate if the pair continues lower and breaks below the 50-day SMA ($922). Such a move could open the doors for a further decline to $700. The trend may favor the bulls on a break and close above $1,362.74.

LTC/USDT

The failure of the bulls to build upon the breakout of the ascending broadening wedge formation could have attracted aggressive profit-booking from short-term traders. This pulled Litecoin (LTC) to the 20-day EMA ($308) on May 12.

LTC/USDT daily chart. Source: TradingView

Although the bulls attempted a recovery on May 13 and 14, the rebound fizzled out at $339.10. The selling resumed on May 15 and sent the LTC/USDT pair below the 20-day EMA.

Hôm nay, phe bò đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($ 270). Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 45, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại.

Nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán ra có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 340.

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần ngày hôm nay nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại kênh.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 37,72) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Nếu giá đóng cửa bên dưới kênh, nó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Cặp UNI / USDT sau đó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 27,50 đến $ 25 và sau đó là $ 20. Chế độ xem tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu người mua đẩy giá trên $ 40.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment