Phân tích giá 5/5: BTC, ETH, BNB, Doge, XRP, ADA, DOT, LTC, BCH, UNI

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Galaxy Digital gần đây đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Dogecoin: Tcoin Sh * trung thực nhất” và tài liệu này  nhấn mạnh  thực tế là không có bản cập nhật nào được đăng nhập vào kho lưu trữ GitHub của Dogecoin kể từ năm 2017. Ngay cả bảo mật mạng của blockchain cũng chưa tối ưu với chỉ 26% tổng số nút đang chạy các ghi chú được đồng bộ hóa hoàn toàn, báo cáo đã thêm.

Dường như có một sự không phù hợp lớn giữa các nguyên tắc cơ bản của Dogecoin và định giá của nó. Cuộc biểu tình của meme coin là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch bị thúc đẩy bởi lòng tham và những giai đoạn điên cuồng như vậy không bao giờ kết thúc tốt đẹp. Khi bong bóng vỡ , một số nhà đầu tư sẽ phải gánh chịu những khoản lỗ lớn.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Thoát khỏi sự điên cuồng của Dogecoin, báo cáo mới nhất của CoinShares cho thấy dòng vốn tổ chức hàng tuần là 489 triệu đô la cho các sản phẩm tiền điện tử khác nhau. Bitcoin ( BTC ) chiếm tỷ trọng lớn trong các khoản đầu tư ở mức 411,7 triệu đô la.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang xem sự yếu kém hiện tại của Bitcoin như một cơ hội mua. Tổng tài sản tiền điện tử đang được quản lý là 64,7 tỷ đô la, đã tăng khoảng 7 tỷ đô la trong sáu tuần qua.

Ether ( ETH ) sẽ tiếp tục kéo các altcoin lên cao hơn hay Bitcoin sẽ quay trở lại? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe gấu không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy phe bò vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục mua vào mỗi lần giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động ngày hôm nay và bây giờ họ sẽ cố gắng thử thách đường xu hướng giảm và ngưỡng kháng cự trên cao tại $ 58,966,53. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ dọn đường cho việc có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.849,27.

Tuy nhiên, các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể khiến cặp BTC / USDT bị mắc kẹt giữa $ 52.323,21 và $ 58,966,51 trong một vài ngày.

Những con gấu có thể giành được ưu thế nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 52.323,21 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự suy yếu và điều đó có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 46.985 đô la.

ETH / USDT

Ether đang trong một xu hướng tăng do động lượng. Nói chung, trong các giai đoạn tan chảy như vậy, tài sản có thể vẫn bị mua quá mức trong một thời gian dài và các đợt điều chỉnh có thể rõ nét nhưng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Sau một ngày giảm giá vào ngày 4 tháng 5, phe bò đang cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 3,527,19, thì cặp ETH / USDT có thể tăng lên $ 4,528,97. Tuy nhiên, giá di chuyển càng xa các đường trung bình động thì nguy cơ điều chỉnh lớn càng lớn. Do đó, các nhà giao dịch nên thận trọng.

Nếu giá đảo ngược hướng từ $ 3,500, nó sẽ cho thấy lợi nhuận đặt trước ở các mức cao hơn. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 3,165,30, điều này có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 2,731).

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Những con bò đực sau đó cố gắng tiếp tục đà tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy cặp tiền này đã hình thành đỉnh ngắn hạn.

BNB / USDT

Sự điều chỉnh mạnh của Binance Coin ( BNB ) vào ngày 4 tháng 5 đã thu hút người mua gần mốc 600 đô la. Điều này cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 680, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 808,57.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 567). Một động thái như vậy sẽ cho thấy cung vượt quá cầu và cặp BNB / USDT sau đó có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 436).

DOGE / USDT

Dogecoin đang trong giai đoạn tan chảy mạnh mẽ. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,45 vào ngày 4 tháng 5, dẫn đến đà tăng. Bấc dài vào ngày 4 tháng 5 cho thấy các nhà giao dịch chốt lời gần $ 0,61 nhưng phe gấu không thể duy trì áp lực bán.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro , điều kiện thị trường cho DOGE đã khá thuận lợi trong một thời gian.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá DOGE. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho DOGE chuyển sang màu xanh lục vào ngày 2 tháng 5 khi giá là $ 0,38, trước khi có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào.

Kể từ đó, Điểm số VORTECS ™ phần lớn vẫn giữ nguyên màu xanh và DOGE tăng lên 0,69 đô la ngày hôm nay, tăng 86% trong khoảng bốn ngày.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Giao dịch mua tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp DOGE / USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,69 đô la. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống mức đột phá ở mức 0,45 đô la. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kéo giá đến đường 20 EMA (0,33 đô la).

Ngoài ra, nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, thì cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên trên 0,69 đô la một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến 0,84 đô la và sau đó là 1 đô la.

Mua một cách điên cuồng vào một tài sản có thể dẫn đến các cuộc biểu tình mạnh mẽ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên cẩn thận và bảo vệ vốn của họ bằng lệnh cắt lỗ sau đó vì các đợt tăng giá theo chiều dọc có thể nhanh chóng đảo ngược hướng, dẫn đến thua lỗ nặng.

XRP / USDT

XRP đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,39 đô la) vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường EMA 20 ngày. Giá đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, những con gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp BNB / USDT xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 ngày (1,05 đô la).

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, xu hướng tăng có thể tiếp tục và phe bò có thể cố gắng đẩy giá lên 1,96 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

ADA / USDT

Cardano ( ADA ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,29 đô la) vào ngày 4 tháng 5 nhưng phe bò bảo vệ đường SMA 50 ngày (1,24 đô la). Bên mua hiện đang cố gắng đẩy giá về phía kháng cự của phạm vi ở mức 1,48 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USDT có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng $ 1,48 đến $ 1,55. Nếu giá giảm từ vùng này, cặp tiền có thể lại giảm xuống mức trung bình động và kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm dần xuống 1,03 đô la. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua khi giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi.

Cho đến khi phe bò đẩy giá lên trên $ 1,55 hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,98, hành động giới hạn phạm vi có khả năng tiếp tục.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36) vào ngày 4 tháng 5 nhưng những con bò đực không hoảng sợ và bán phá giá. Thay vào đó, họ đã mua vào mức giảm và đã đẩy giá trở lại trên mức trung bình động ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 38,30, cặp DOT / USDT có thể tăng lên $ 42,28 và sau đó là $ 48,36. Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

This indicates the pair is likely to hit a wall at $42.28. If the price turns down from this resistance, the range-bound action is likely to continue. The next trending move could start if the price breaks above $50 or plunges below $26.50.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) broke above the $335.03 overhead resistance today, indicating the resumption of the uptrend. The 20-day EMA ($271) has turned up and the RSI is in the overbought zone, suggesting the bulls are in command.

LTC/USDT daily chart. Source: TradingView

If the buyers push the price above the resistance line of the ascending broadening wedge pattern, the LTC/USDT pair could pick up momentum and rally to $400 and then $463.31.

However, the bears are likely to have other plans. They will try to stall the up-move at the resistance line. If the price turns down from this resistance, the pair could drop to $308 and then to the 20-day EMA.

A strong rebound off the 20-day EMA will suggest the sentiment remains positive. The bulls will then make one more attempt to resume the uptrend. This bullish view will invalidate if the price turns down and plummets below the support line of the wedge.

BCH/USDT

After days of hesitation near the 61.8% Fibonacci retracement level at $1,012.29, Bitcoin Cash (BCH) soared above the $1,213.51 resistance today, indicating the resumption of the uptrend.

BCH/USDT daily chart. Source: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên 1.213,51 đô la, cặp BCH / USDT có thể tăng lên 1.410,42 đô la và sau đó là 1.710,39 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì mức giá trên 1.213,51 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống còn 1,050 đô la. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới $ 1,050 sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 926).

UNI / USDT

Uniswap ( UNI ) đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ $ 39,60 vào ngày 5 tháng 5, điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 45, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu mục tiêu ở phía tăng là một cuộc biểu tình đến đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức 50 đô la.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 38,35) cho thấy bên mua có lợi thế nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại. Sau đó, cặp UNI / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh nơi người mua có thể xuất hiện.

Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ gợi ý mua ở các mức thấp hơn và xu hướng tăng có thể vẫn còn nguyên vẹn. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment