Tầm quan trọng của kích thước khối, và sự gia tăng của các giải pháp ngoài chuỗi

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Các ngân hàng thận trọng về tiền điện tử trước sự khai thác của Covid-19 trước Thượng viện Hoa Kỳ thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các CEO của các tổ chức ngân hàng lớn của Mỹ đang hướng đến Washington để đối mặt với các câu hỏi của các nhà lập pháp về cách họ sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

ILCOIN

Lĩnh vực tiền điện tử đã trải qua một cơn địa chấn trong những năm gần đây khi các nhà đầu tư bán lẻ và các công ty niêm yết công khai tìm đường vào không gian.

Trên toàn cầu, ước tính cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử đã tăng khoảng 190% từ năm 2018 đến năm 2020.

Dòng tiền kỷ lục vào thị trường cũng đã đưa số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Bitcoin, cũng như khối lượng giao dịch, lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Về mặt nó, tất cả những điều này nên là nguyên nhân để ăn mừng – và đúng như vậy. Nhưng đây là vấn đề: Trong khi mạng lưới của Bitcoin đang có nhu cầu tăng vọt, có thể lập luận rằng cơ sở hạ tầng của blockchain không theo kịp.

Kích thước khối 1MB của Bitcoin có nghĩa là trung bình blockchain này chỉ có thể xử lý khoảng năm giao dịch mỗi giây. Ngoại suy điều này thành khoảng thời gian 24 giờ và bạn đang xem xét khoảng 86.400 giao dịch. Bất chấp những thành tựu to lớn của mạng lưới này, điều này khiến cho blockchain về mặt toán học không thể thúc đẩy các khoản thanh toán toàn cầu ở dạng hiện tại.

Tất cả những điều này đã khiến phí giao dịch BTC tăng cao –  và theo một số ước tính vào tháng trước, họ đã phá vỡ kỷ lục 62 đô la đã được thiết lập vào tháng 12 năm 2017. Sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ băm của mạng, có liên quan đến sự cố mất điện trong Trung tâm khai thác Tân Cương của Trung Quốc, đã bị đổ lỗi. Hậu quả là rõ ràng, vì điều này có nghĩa là blockchain trở nên quá đắt đối với nhiều người trong chúng ta để sử dụng… đặc biệt là đối với các giao dịch nhỏ hơn.

Các giải pháp đã được đưa ra, trong đó đáng chú ý nhất là Lightning Network. Nhưng như Cointelegraph đã báo cáo,  việc áp dụng đã chậm lại trong ba năm kể từ khi ra mắt, với một số người dùng chọn chấp nhận các giao dịch trên chuỗi giá trị vì các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến giải pháp thay thế L2 này.

Trở lại vào tháng 2, nghiên cứu cho rằng 88% đầu vào giao dịch Bitcoin cũng  phải trả phí cao hơn mức cần thiết vì họ không sử dụng định dạng SegWit, giúp tăng dung lượng. Trước đây, các ước tính đã chỉ ra rằng việc áp dụng đầy đủ SegWit có thể dẫn đến kích thước khối lên đến 2MB. Chúng ta còn lâu mới đạt được điều này – dữ liệu mới nhất từ ​​TransactionFee.info  cho thấy chỉ 70% giao dịch sử dụng SegWit, dẫn đến kích thước khối là 1,3MB.

Sự chú ý thay đổi ngoài chuỗi

Tất nhiên, đây không chỉ là vấn đề dành riêng cho Bitcoin. Ethereum đã có những lo ngại về khả năng mở rộng trong những tháng gần đây – kết hợp với thị trường tăng giá hiện tại, sự gia tăng của các giao thức DeFi và sự bùng nổ trong NFT.

Tất cả những điều này đã dẫn đến một sự thúc đẩy phối hợp đối với các giải pháp lớp hai như cuộn lên: Mạng hợp đồng thông minh xử lý và lưu trữ dữ liệu giao dịch từ blockchain chính. Vitalik Buterin tin rằng các bản sao lưu sẽ đóng vai trò như một lớp thạch cao giúp mạng Ethereum quản lý mức độ tắc nghẽn hiện tại – với các đề xuất cải tiến cũng làm thay đổi cách tính phí gas.

Nhưng có những lo ngại rằng ngay cả sự ra đời của Eth2 cũng  có thể không đủ để đảm bảo rằng mạng này là bền vững trong tương lai. Như giám đốc hoạt động của Matic Operations, Sandeep Nailwal nói với Cointelegraph: “Eth2 không cung cấp khả năng mở rộng vô hạn của Ethereum. Trường hợp tốt nhất là 64 phân đoạn với các phân đoạn có thể tương tự như chuỗi Ethereum ngày nay. Giả sử một chuỗi duy nhất được cải thiện với PoS và có 50 TPS. Thậm chí sau đó 64 mảnh có thể cung cấp 3.200 TPS. Vào thời điểm nguồn cung của TPS này tiếp cận, các Dapp sẽ bắt đầu sử dụng các khía cạnh trên chuỗi thậm chí nhanh hơn và nhu cầu sẽ tăng nhanh hơn. Chúng ta sẽ lại rơi vào hoàn cảnh tương tự ”.

Câu trả lời là gì?

Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain tin rằng giải pháp duy nhất để loại bỏ tai ương về khả năng mở rộng là xây dựng một mạng lưới có thể xử lý lượng lớn giao dịch từ phần bù đắp.

ILCOIN ban đầu bắt đầu như một giải pháp thay thế cho Bitcoin nhưng hiện đã phát triển để trở thành mạng lưới blockchain duy nhất của riêng mình. Dự án này có cùng cơ sở với bản thân Bitcoin SV, Bitcoin Cash và Bitocin: SHA-256.

Vào tháng 3 năm 2021, nhà cung cấp dịch vụ blockchain TAAL tuyên bố rằng họ đã quản lý để xử lý khối 638MB trên Bitcoin SV – vượt xa giới hạn lý thuyết hiện tại là 128MB. Đó là một cải tiến đáng kể đối với kích thước khối 1MB mà BTC bị giới hạn và một số cách đi trước kích thước khối 32MB của BCH.

Một khối 5GB được sản xuất trên blockchain ILCoin vào năm 2020 nhờ sử dụng giao thức RIFT, cho phép kích thước khối tăng lên mà tốc độ giao dịch không bị ảnh hưởng. Điều này có thể được xác minh theo số khối 310280 trên Trình khám phá khối của ILCoin.

Nhìn chung, dự án nói rằng nó có thể mang lại sự phân quyền thực sự, đồng thời vượt trội hơn tốc độ trên mạng Visa theo hệ số 10.

Với việc các tổ chức tài chính bao gồm Visa và Mastercard ngày càng chú ý đến khả năng của công nghệ blockchain – cùng với các ngân hàng chính thống – ILCOIN cho biết nó cung cấp cơ sở hạ tầng vô song phù hợp với thế hệ thanh toán tiếp theo.Tìm hiểu thêm về ILCOIN

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment