Tất tần tật về trị giá hải quan – YouTube

kinh nghiệm tham vấn giá hải quan là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Tất tần tật về trị giá hải quan – YouTube

Video Tất tần tật về trị giá hải quan – YouTube

4,988 views • Jul 30, 2019 • https://hocxuatnhapkhau247.com/khoa-h…
Trị giá hải quan là gì? Quy định về tờ khai trị giá hải quan theo quy định của pháp luật hiện nay như thế nào?
Tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu https://hocxuatnhapkhau247.com
Đăng ký học http://bit.ly/hocxuatnhapkhau247
1. NGUYÊN TẮC XÁC ĐỊNH TRỊ GIÁ HẢI QUAN
Trị giá hải quan được xác định bằng cách áp dụng tuần tự sáu phương pháp xác định trị giá hải quan và dừng ngay ở phương pháp xác định được trị giá hải quan. Các phương pháp xác định trị giá hải quan bao gồm:
a) Phương pháp trị giá giao dịch;
b) Phương pháp trị giá giao dịch của hàng hóa nhập khẩu giống hệt;
c) Phương pháp trị giá giao dịch của hàng hóanhập khẩu giống hệt/tương tự;
d) Phương pháp trị giá khấu trừ;
đ) Phương pháp trị giá tính toán;
e) Phương pháp suy luận.
Trường hợp người khai hải quan đề nghị bằng văn bản thì trình tự áp dụng phương pháp trị giá khấu trừ và phương pháp trị giá tính toán có thể hoán đổi cho nhau.
2. PHƯƠNG PHÁP TRỊ GIÁ GIAO DỊCH
Trị giá giao dịch phương pháp đầu tiên trong việc xác định trị giá hải quan. Đó là giá thực tế đã thanh toán hay sẽ phải thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu sau khi đã được điều chỉnh theo quy định của pháp luật.
Giá thực tế đã thanh toán hay sẽ phải thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu là tổng số tiền mà người mua đã thanh toán hoặc sẽ phải thanh toán, trực tiếp hoặc gián tiếp cho người bán để mua hàng hóa nhập khẩu. Bao gồm các khoản sau đây:
a) Giá mua ghi trên hóađơn thương mại;
b) Các khoản điều chỉnh;
c) Các khoản tiền người mua phải trả nhưng chưa tính vào giá mua ghi trên hóađơn thương mại.
3. ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG
a) Người mua không bị hạn chế quyền định đoạt hoặc sử dụng hàng hóasau khi nhập khẩu;
b) Giá cả hoặc việc bán hàng không phụ thuộc vào những điều kiện hay các khoản thanh toán mà vì chúng không xác định được trị giá của hàng hóacần xác định trị giá hải quan;
c) Sau khi bán lại, chuyển nhượng hoặc sử dụng hàng hóanhập khẩu, người mua không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào từ số tiền thu được do việc định đoạt hàng hóanhập khẩu mang lại;
d) Người mua và người bán không có mối quan hệ đặc biệt hoặc nếu có thì mối quan hệ đặc biệt đó không ảnh hưởng đến trị giá giao dịch.
2.1. Đối với hàng hóa xuất khẩu
Trị giá hải quan là giá bán của hàng hóa tính đến cửa khẩu xuất không bao gồm phí bảo hiểm quốc tế (I), phí vận tải quốc tế (F).
Giá bán của hàng hóa tính đến cửa khẩu xuất được xác định trên cơ sở giá bán ghi trên hợp đồng mua bán hàng hóa, hóa đơn thương mại và các chứng từ liên quan phù hợp với hàng hóa thực xuất khẩu;
Một số ví dụ liên quan:
Ví dụ 1: Giá trị tiền hàng và tiền cước vận tải
Công ty cổ phần quốc tế TopChoice có xuất khẩu 01 lô hàng cho khách ở Philippines theo hình thức giao hàng cho công ty chuyển phát nhanh DHL. Khi thanh toán tiền thì khách hàng thanh toán cả tiền hàng và tiền vận chuyển cho DHL vào tài khoản công ty. Vậy khi khai báo tờ khai xuất khẩu thì công ty khai điều kiện FOB hay FCA? Trị giá hóa đơn thì chỉ khai trị giá tiền hàng hay cả trị giá tiền hàng và tiền vận chuyển?
Trả lời:
Trường hợp này, Công ty phải tách phí vận chuyển và chi phí thanh toán cho lô hàng khi khai báo trị giá hàng hóa xuất khẩu và phải thể hiện số tiền gốc của lô hàng trên hóa đơn thương mại.
Ví dụ 2: Xuất khẩu với điều kiện CIF
Công ty Yokohama Technical Đà Nẵng là doanh nghiệp chế xuất có xuất khẩu lô hàng với giá CIF, phía đối tác có yêu cầu công ty thể hiện tiền hàng, phí vận chuyển và phí bảo hiểm rõ trên chứng từ xuất khẩu. Vậy khi khai tờ khai hải quan xuất khẩu, công ty phải khai như thế nào?
Trả lời:
Trường hợp này, Công ty phải tách riêng từng khoản mục phí vận chuyển, phí bảo hiểm và chi phí thanh toán cho lô hàng khi khai báo trị giá hàng hóa xuất khẩu và phải thể hiện số tiền này trên hóa đơn thương mại.
Ví dụ 3: Xuất khẩu hàng sửa chữa còn bảo hành
Công ty TNHH cosmos industrial co., ltd tạm xuất hàng sửa chữa còn bảo hành, khi tái nhập thì không phải thanh toán. Vậy khai báo trị giá tính thuế như thế nào?
Trả lời:
Theo quy định: “Đối với hàng hoá nhập khẩu là hàng đem ra nước ngoài sửa chữa, khi nhập khẩu về Việt nam thuộc đối tượng chịu thuế, thì trị giá tính thuế là chi phí sửa chữa thực trả theo hợp đồng ký kết với phía nước ngoài, phù hợp với các chứng từ hợp pháp, liên quan đến việc sửa chữa hàng hoá.”
Nếu hàng hoá Công ty tạm xuất ra nước ngoài để sửa chữa nếu còn trong thời hạn bảo hành và giữa Công ty và đối tác có thoả thuận bằng văn bản là không phải thanh toán phí sửa chữa thì khi tái nhập trị giá tính thuế của hàng hoá là không đồng (0 đồng).

kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-0
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-0
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-2
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-2
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-3
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-3
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-4
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-4
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-5
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-5
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-6
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-6
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-7
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-7
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-8
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-8
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-9
kinh nghiệm tham vấn giá hải quan-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tất tần tật về trị giá hải quan – YouTube ứng với keyword .