Tether Mint nhiều tiền hơn để phá nắp thị trường 60 tỷ đô la

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Vào thứ Hai, vốn hóa thị trường của Tether đạt 60 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu một cột mốc khác về sự tăng trưởng của stablecoin. Theo dữ liệu từ Tether Transparency, giá trị thị trường của USDT lên tới 60,4 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, tăng hơn 580% so với một năm trước.

Kỷ lục vốn hóa thị trường mới của Tether theo sau một loạt các mã thông báo USDT mới được đúc tại Kho bạc Tether. Theo dữ liệu từ dịch vụ phân tích blockchain Whale Alert, ít nhất 6 tỷ mã thông báo Tether USDT mới đã được đúc tại kho bạc trong 30 ngày qua, với lô mới nhất là 1 tỷ USDT được đúc vào ngày 24 tháng 5. Theo một thông báo của Tether, nhu cầu thể chế và doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy Tether tiếp tục tăng trưởng.

USDT liên tục phá vỡ các mốc vốn hóa thị trường mới trong hai tháng qua, tăng thêm 10 tỷ đô la mỗi tháng .

Biểu đồ vốn hóa thị trường Tether trong một năm. Nguồn: CoinMarketCap

Tether đã lọt vào ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cùng với Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) và đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường trong vài ngày qua, lật đổ Binance Coin ( BNB ) vào ngày 23 tháng 5.

Sự tăng trưởng liên tục của Tether theo sau sự biến động lớn về tiền điện tử khi thị trường giảm 1 nghìn tỷ đô la từ mức cao nhất vào giữa tháng 5 trên 2,5 nghìn tỷ đô la. Bitcoin, mà đã trở thành một tài sản $ 1 nghìn tỷ vào đầu năm nay, mất hơn 400 tỷ $ trong vụ tai nạn thị trường mới nhất, với vốn hóa thị trường của nó ngồi trên $ 720 tỷ tại thời điểm viết bài.

CTO của Tether Paolo Ardoino nhấn mạnh rằng các giai đoạn biến động tiền điện tử khổng lồ thường liên quan đến sự tăng trưởng của stablecoin:“Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, trước đây chúng tôi đã thấy hoạt động stablecoin tăng lên, được thể hiện rõ qua cột mốc 60 tỷ đô la Mỹ gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục tăng. Những sự kiện như thế này thậm chí còn hỗ trợ sức mạnh của hệ sinh thái và giúp mọi người tập trung trở lại xây dựng hơn là sự phân tâm của việc tăng giá mã thông báo ”.

Được thành lập vào năm 2014, Tether USDT là một stablecoin chính được chốt ở tỷ lệ hối đoái 1: 1 với đô la Mỹ. Là stablecoin lớn nhất thế giới, Tether hiện đại diện cho 60% trong tổng số 100 tỷ đô la vốn hóa của stablecoin kết hợp, theo dữ liệu từ CoinGecko. Đối thủ lớn nhất của USDT, USD Coin ( USDC ), được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tám theo giá trị thị trường, với vốn hóa thị trường là 20 tỷ đô la.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment