Thị trường bước vào một giai đoạn ‘chờ xem’ khi Bitcoin đấu tranh dưới 40.000 đô la

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy rằng trong khi giá Bitcoin đã cố gắng đưa ra mức cao hơn và mức thấp hơn trong tuần qua, những con bò đực tiếp tục đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở bất kỳ nỗ lực có ý nghĩa nào để vượt qua mức 40.000 đô la khi những con gấu bảo vệ mức quan trọng về mặt tâm lý.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đối với nhiều nhà giao dịch, sự điều chỉnh gần đây có khả năng gây ra hồi tưởng giống PTSD về sự sụp đổ của thị trường năm 2017 và 2018 và mùa đông tiền điện tử kéo dài hai năm tiếp theo, và đây có thể là lý do tại sao thị trường có vẻ thiếu quyết đoán vào lúc này.

Do nhiều nhà giao dịch không chắc chắn về điều gì có thể xảy ra tiếp theo đối với giá của Bitcoin, nên khôn ngoan khi xem xét các kịch bản tăng và giảm khác nhau có thể xảy ra và cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà phân tích trong lĩnh vực này.

Các nhà giao dịch vẫn thận trọng sau đợt bán tháo gần đây

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, điều quan trọng là phải xem xét kỹ các sự kiện thị trường gần đây và xem xét các chất xúc tác đã tạo ra tình hình hiện tại.

Lifchitz nói với Cointelegraph rằng sau “đợt tăng giá gần như không bị gián đoạn từ 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại đối với BTC ở mức 65.000 đô la vào giữa tháng 4 năm 2021”, thị trường đã chứng kiến ​​một số làn sóng chốt lời trước thời điểm “xóa nợ lớn vào năm 2021 ”, Điều này đã chứng kiến ​​giá BTC giảm 54% xuống còn 30.000 đô la, trong khi Ether ( ETH ) và các altcoin thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Theo Lifchitz, việc điều chỉnh đã thành công trong việc “giảm đáng kể lượng đòn bẩy phổ biến trong hệ sinh thái”, có thể được coi là một sự phát triển lành mạnh cho thị trường tổng thể, vì nó sẽ giúp “xây dựng trên một nền tảng ổn định hơn.”

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Lifchitz cảnh báo rằng trong khi dữ liệu cho thấy rằng một số người mua nhúng sớm đã cố gắng nhận các mã thông báo gần mức thấp, cả khối lượng và hợp đồng mở tương lai vẫn yếu, “không cho thấy sự cấp thiết để tải lại.”

Các tùy chọn hàng tháng hết hạn cho Bitcoin và Ether chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa và Lifchitz tin rằng họ đang đứng trước “bất kỳ động thái có ý nghĩa nào trong thời gian rất ngắn”. Ông cũng gợi ý rằng sẽ “khó thuyết phục các nhà đầu tư bị đốt cháy trở lại trò chơi vừa rồi” do thiếu chất xúc tác tăng giá và lời nhắc gần đây rằng “giá không phải lúc nào cũng tăng”.

Theo Lifchitz, điều này đã đưa thị trường vào “giai đoạn chờ và xem”, với cả những người theo xu hướng và các nhà đầu tư phản đối đều cần “xem một số chuyển động, hoặc tăng hoặc giảm” trước khi họ tham gia vào thị trường.

Lifchitz cho biết:“Thị trường chắc chắn cần một chất xúc tác, có thể là tăng hoặc giảm để tiến lên. Một khoảng thời gian quá dài mà không có bất kỳ chất xúc tác nào có thể dẫn đến sự mệt mỏi của các nhà đầu tư, những người có thể quyết định rút tiền và tìm kiếm các đồng cỏ khác, điều này sẽ đóng vai trò như lực hấp dẫn đối với tiền điện tử gây ra động thái đi xuống. Vài ngày / tuần tới sẽ cho biết rất nhiều điều sẽ xảy ra tiếp theo. “

Có rất nhiều chỉ báo tăng giá

Trong khi các nhà giao dịch tiền điện tử trung bình hiện đang ở trạng thái đình trệ và chờ đợi động thái thị trường lớn tiếp theo để báo hiệu những gì BTC có thể làm tiếp theo, dữ liệu trên chuỗi cho thấy động thái tăng giá từ những người chơi lớn hơn đã tận dụng tối đa đợt giảm giá gần đây bằng cách mua.

Theo Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, hầu hết lượng bán được chứng kiến ​​ở mức thấp gần đây “là từ những người mới tham gia thị trường”, những người đã “bán thua lỗ và dường như đã kiệt sức tại điểm này.”

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Spruill đã chỉ ra khối lượng chuyển ròng BTC, điều này cho thấy rằng sau đợt suy thoái từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 5, “Một lượng lớn USDC và USDT đã được gửi đến các sàn giao dịch (để mua BTC, ETH, v.v.) và kéo chúng vào kho lưu trữ lâu dài. “

Khối lượng chuyển ròng BTC đến / từ tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Phân tích sâu hơn cho thấy rằng các ví bán lẻ nắm giữ từ 0,1 đến 1 BTC, cũng như ví cá voi giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC, đã được tích lũy ở các mức này để chuẩn bị cho một động thái tổng thể cao hơn.

Một chỉ báo tăng giá khác được Spruill đề cập là tăng trưởng ròng của các thực thể, “đang phục hồi trở lại mức trước đó” và có thể báo hiệu rằng “thị trường tăng giá đã hoạt động trở lại” nếu xu hướng này tiếp tục trong vài tuần tới và chỉ số này tiếp tục mức cao của nó .

Các thực thể tăng trưởng ròng cho Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, Spruill nhận thấy một động thái tích cực đối với BTC trong tương lai, mặc dù thời điểm còn có vấn đề do nhiều yếu tố.

Spruill nói:“Tôi nghĩ rằng có khả năng chúng ta có thể dành một khoảng thời gian dài (vài tháng) từ mức 30.000 đô la đến 42.000 đô la khi thị trường phát hiện ra các sự kiện gần đây và chúng tôi phải chịu đựng khoảng thời gian tái tích lũy giữa chu kỳ. Ngoài ra, có khả năng chúng tôi có một sự phục hồi giống như COVID, theo đó chúng tôi thấy Bitcoin sớm vượt ra ngoài phạm vi này và phục hồi nhanh hơn nhiều so với những gì những người khác đang mong đợi. ”

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment