Thị trường phái sinh Crypto xuống nhưng không hết hạn audiry $ 3B

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Giá của BTC đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự vào ngày 9 tháng 2 sau tin tức về việc Tesla mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la đồng thời thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán .

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC đã phục hồi nhẹ lên phạm vi 37.000 đô la, bật lên giữa mốc 36.000 và 40.000 đô la và không bứt phá theo cả hai hướng.

Điều trớ trêu của sự sụp đổ giá của loại tiền điện tử hàng đầu này là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng là Elon Musk đã bỏ qua lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin , và công ty của ông, Tesla, rút ​​lại việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Cointelegraph đã thảo luận thêm về vấn đề này với nhóm Market Insights của OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử. Một người phát ngôn giải thích chi tiết về những sự kiện này, nói rằng chúng chỉ là những tác nhân gây rung chuyển một thị trường quá nóng:“Chúng tôi đã chứng kiến ​​những đợt phục hồi đáng kể trong các altcoin mặc dù BTC đang đối mặt với áp lực giảm liên tục và bất kỳ dấu hiệu bi quan nào cũng đủ để những người tham gia thị trường bắt đầu bán tài sản của họ nhằm chốt lời hoặc cắt lỗ. Sự biến động cao và những cú sốc giá đột ngột cũng có nghĩa là rất nhiều nhà giao dịch dài hạn sử dụng đòn bẩy đã bị thanh lý, dẫn đến thua lỗ thêm và giá giảm mạnh hơn ”.

Một yếu tố khác kéo dài sự sụp đổ của thị trường là Trung Quốc đang tăng cường chống lại các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin . Tin tức này được đưa ra như một phần của cuộc trấn áp chung đối với các hoạt động bất hợp pháp xung quanh chứng khoán nhằm duy trì sự ổn định của cổ phiếu, trái phiếu và thị trường ngoại hối của Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước.

Trong số nhiều altcoin khác bị ảnh hưởng, Ether ( ETH ), loại altcoin chiếm ưu thế, cũng bị ảnh hưởng nặng nề về giá của nó. ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,362 vào ngày 12 tháng 5, nhưng sau cuộc tắm máu trên toàn thị trường, giá của mã thông báo đã giảm xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là $ 1,922 vào ngày 23 tháng 5, dẫn đến giá giảm 55%. Trong đợt phục hồi sau đó, giá đã tăng hơn 35% để giao dịch trong phạm vi 2.800 đô la.

Không cần phải nói, cả hai sản phẩm Bitcoin và Ether đều thống trị không gian phái sinh tiền điện tử do sự nổi bật tuyệt đối của những mã thông báo này. Trong khi việc xác định giá của một tài sản phụ thuộc nhiều vào thị trường kỳ hạn, các biến động giá bất ngờ thường dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư có liên quan.

Vụ tai nạn dẫn đến thanh lý lớn

Thị trường tương lai Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2021 cùng với sự gia tăng giá giao ngay. Sở thích mở trong hợp đồng tương lai BTC được giao dịch trên sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là 27,68 tỷ đô la vào ngày 13 tháng 4. Nhưng trong bối cảnh thị trường sụp đổ, hợp đồng mở đã giảm gần 58% để đạt mức thấp nhất trong 90 ngày là 11 tỷ đô la vào ngày 23 tháng 5.

Nhóm OKEx Insights giải thích thêm, “Khoảng 8,61 tỷ đô la các vị thế đã được thanh lý trên các sàn giao dịch phái sinh vào Thứ Tư Đen”. Kết quả là, OI giảm từ 2,1 tỷ USD xuống 1,3 tỷ USD trên OKEx. Người phát ngôn cho biết thêm, “Cho đến thời điểm hiện tại, không có sự phục hồi đáng kể nào của lãi suất mở, cho thấy rằng thị trường đang thiếu niềm tin.”

Mối quan tâm mở trên thị trường quyền chọn BTC cũng giảm tương tự vào ngày 23 tháng 5. Nó đạt mức thấp nhất trong 90 ngày là 6,66 tỷ đô la, giảm 55% so với mức cao nhất mọi thời đại là 14,77 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 3. Luuk Strijers, giám đốc thương mại nhân viên của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Deribit, nói với Cointelegraph:“BTC và ETH sụp đổ gây ra mức độ biến động ngụ ý và do đó phí bảo hiểm quyền chọn tăng đột biến. Các nhà tạo lập thị trường đã điều chỉnh giá của họ khi lượng cổ phiếu thực tế cao hơn mức giá ngụ ý. Vì hầu hết các khách hàng lớn sử dụng hệ thống ký quỹ danh mục đầu tư tiên tiến của chúng tôi, nên việc thanh lý thường sẽ không xảy ra ở các mức cao này, vì thay vào đó, chúng tôi sẽ delta hedge. ”

Xem xét Chỉ số Biến động Ngụ ý Deribit ( DVOL ) cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự biến động trong tương lai. Nó cung cấp cho kỳ vọng biến động hàng năm trong 30 ngày. Strijers đã giải thích thêm về cách DVOL có thể được sử dụng làm tiền thân cho thị trường. Anh ấy nói, “DVOL sẽ là một dấu hiệu tốt cho sự hỗn loạn sắp xảy ra. Khoảng nửa đêm thứ Tư trước khi giảm, DVOL bắt đầu tăng. ”

Xu hướng giảm giá của BTC có thể bắt nguồn từ ngày 12 tháng 5, khi Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la. Người phát ngôn của OKEx Insights đã bình luận thêm về sự kích hoạt này bằng cách nói rằng dòng tweet của Musk đã “đánh vào thị trường tiền điện tử rất nhiều nỗi sợ hãi”, nói thêm, “Phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai hàng quý giảm từ 3,5% xuống dưới 1%. Điều này cho thấy thị trường kỳ hạn đang rất thận trọng và không kỳ vọng giá sẽ tăng nhiều ”.

Mặt khác, tỷ lệ dài-ngắn của OKEx , một chỉ báo về tâm lý bán lẻ đối với mã thông báo, vẫn ở mức rất cao dẫn đến việc bán tháo được kích hoạt vào Thứ Tư Đen. Sự khác biệt so với xu hướng thông thường cho thấy giá sẽ di chuyển theo hướng bất lợi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Shane Ai, người chịu trách nhiệm nghiên cứu sản phẩm và phát triển các dẫn xuất tiền điện tử tại Bybit – một sàn giao dịch dẫn xuất tiền điện tử – giải thích với Cointelegraph:“Các thị trường quyền chọn đã tăng cường bán tháo, đặc biệt là khi giá BTC phá vỡ dưới vùng 45K và người bán thanh lý mạnh đã được chứng kiến. Điều này dẫn đến 1) lượng IV tăng đột biến trong tất cả các khoảng thời gian; và 2) toàn bộ cấu trúc kỳ hạn tương lai được bán dưới mức ngang bằng hoặc thấp hơn giao ngay. ”

Quyền chọn gần 3 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 5

Khi tiền điện tử chứng kiến ​​sự phục hồi được chờ đợi rất nhiều, Bitcoin và Ether đã nhanh chóng vượt qua mốc 40.000 đô la và 3.000 đô la, tương ứng vào ngày 26 tháng 5. Ai nói thêm về yếu tố thúc đẩy điều này: “Sự phục hồi được xúc tác bởi áp lực mua giao ngay rất lớn – như đã thấy từ phí bảo hiểm Coinbase tăng vọt trên 7% khi chúng tôi bắt đầu vào giờ giao dịch ở Hoa Kỳ – trong bối cảnh tỷ lệ tài trợ duy trì ở mức âm trong những khoảng thời gian tiếp theo. ”

Bây giờ một sự kiện khác xuất hiện lớn vào cuối tháng Năm, một lựa chọn chính hết hạn. Tổng cộng 53.400 tùy chọn BTC sẽ hết hạn vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 5, trị giá hơn 2,1 tỷ đô la, cùng với hơn 880 triệu đô la hợp đồng ETH. Khi các tùy chọn trị giá gần 3 tỷ đô la hết hạn, dữ liệu cho thấy rằng những con gấu chiếm ưu thế trong thời hạn này .

Theo dữ liệu từ CoinOptionsTrack, mức giá tối đa cho việc hết hạn quyền chọn BTC là 50.000 đô la. Giá giảm tối đa là giá mà số lượng hợp đồng quyền chọn bị lỗ lớn nhất. Lãi suất mở lớn nhất đến từ quyền chọn bán với giá thực hiện là 50.000 đô la, tiếp theo là thỏa thuận với giá thực hiện là 40.000 đô la. Giá có thể phục hồi nhẹ trước khi hết hạn, nhưng tâm lý thị trường hiện tại không ủng hộ động thái đó.

Strijers đề cập thêm, “Rất nhiều cuộc gọi sẽ hết hạn OTM [Out of The Money]; đặt người mua sẽ thấy rằng các biện pháp phòng ngừa rủi ro hoặc đầu cơ của họ đã mang lại sự bảo vệ mà họ đang tìm kiếm. Một mức thú vị để theo dõi có thể là mức 40K với 2K đặt lãi suất mở ”.

Vì giá Bitcoin hiện đang dao động quanh phạm vi 40.000 đô la, sẽ rất thú vị khi theo dõi hậu quả của việc hết hạn và tác động lên giá của tài sản. Khi sự biến động của BTC đạt mức cao nhất vào năm 2021 gần đây , có khả năng sẽ có những biến động lớn hơn nữa về giá.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment