Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Slams Bitcoin, gọi BTC một tài sản đầu cơ

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, Kuroda đã lập luận chống lại đề xuất giá trị của tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, nêu rõ:“Hầu hết các giao dịch đều mang tính đầu cơ và sự biến động rất cao. Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện giải quyết. “

Lời chỉ trích của thống đốc BOJ được đưa ra khi Bitcoin trải qua mức giảm hơn 50% so với mốc giá cao nhất mọi thời đại 64.000 đô la đạt được hồi giữa tháng 4.

Thật vậy, một số ngân hàng trung ương đã coi sự dao động giá hiện tại của Bitcoin như một cơ hội để giảm giá BTC và tiền điện tử nói chung.

Đầu tháng 5, Luis de Guindos, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng bày tỏ quan điểm tiêu cực về Bitcoin. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph vào thời điểm đó, giám đốc điều hành ECB đã lập luận rằng tiền điện tử có các nguyên tắc cơ bản yếu và không đủ điều kiện như một khoản đầu tư thực sự.

Gần đây, Lars Rohde, thống đốc ngân hàng trung ương Đan Mạch, đã bác bỏ khả năng tiền điện tử đe dọa đến quyền tự chủ của ngân hàng trung ương . Theo Rohde, công nghệ lớn chứ không phải tiền điện tử là đối thủ cạnh tranh thực sự với những người gác cổng của lĩnh vực tài chính kế thừa.https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?creatorScreenName=cointelegraph&dnt=false&embedId=twitter-widget-0&features=eyJ0ZndfZXhwZXJpbWVudHNfY29va2llX2V4cGlyYXRpb24iOnsiYnVja2V0IjoxMjA5NjAwLCJ2ZXJzaW9uIjpudWxsfSwidGZ3X2hvcml6b25fdHdlZXRfZW1iZWRfOTU1NSI6eyJidWNrZXQiOiJodGUiLCJ2ZXJzaW9uIjpudWxsfSwidGZ3X3R3ZWV0X2VtYmVkX2NsaWNrYWJpbGl0eV8xMjEwMiI6eyJidWNrZXQiOiJjb250cm9sIiwidmVyc2lvbiI6bnVsbH19&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1398222204123426816&lang=en&origin=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fbank-of-japan-governor-slams-bitcoin-calls-btc-a-speculative-asset&sessionId=36f118fae6da8b323865f0d1cf422f1e2277847e&siteScreenName=cointelegraph&theme=light&widgetsVersion=82e1070%3A1619632193066&width=550px

Cũng trong tháng 5, Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có trách nhiệm mất tất cả tiền của họ . Tuy nhiên, như đã tweet bởi PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin, BTC “hodling” dài hạn – sở hữu Bitcoin trong ít nhất 200 tuần (bốn năm) – không bao giờ dẫn đến tình trạng thua lỗ cho chủ sở hữu.

Trên thực tế, bất chấp sự sụt giảm 50% của Bitcoin kể từ giữa tháng 4, BTC vẫn tăng khoảng 22% tính đến thời điểm hiện tại và đã trả lại mức tăng gấp 4 lần cho những người nắm giữ trong năm ngoái. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio thậm chí còn cho rằng Bitcoin là một công cụ tiết kiệm tốt hơn trái phiếu chính phủ.

Ngoài việc đánh sập Bitcoin, Kuroda cũng lặp lại cảm xúc của các chủ ngân hàng trung ương khác về khả năng tồn tại tiềm năng của stablecoin miễn là các nhà phát hành của họ tuân thủ các giao thức quy định nghiêm ngặt.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment