Trung Quốc đến danh sách đen xã hội Công cụ khai thác Bitcoin ở vùng Nội Mông

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Các ngân hàng thận trọng về tiền điện tử trước sự khai thác của Covid-19 trước Thượng viện Hoa Kỳ thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các CEO của các tổ chức ngân hàng lớn của Mỹ đang hướng đến Washington để đối mặt với các câu hỏi của các nhà lập pháp về cách họ sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Các quan chức đã công bố các quy tắc dự thảo mới sẽ chứng kiến ​​các hình phạt khắc nghiệt hơn được áp dụng đối với những người bị bắt quả tang khai thác Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác, theo báo cáo của South China Morning Post. Những điều này sẽ bao gồm việc đưa người phạm tội vào danh sách đen tín dụng xã hội, điều này sẽ khiến họ không được vay hoặc thậm chí sử dụng hệ thống giao thông.

Các quy tắc mới đặc biệt đề cập đến các trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả mạng internet, lưu ý rằng bất kỳ người vi phạm nào như vậy bị phát hiện vận hành thiết bị khai thác sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, có thể bị loại khỏi chương trình kinh doanh điện địa phương và có thể thậm chí có doanh nghiệp của họ đóng cửa hoàn toàn.

Các quy tắc dự thảo sẽ được xem xét công khai cho đến ngày 1 tháng 6; tuy nhiên, khu vực Nội Mông đã phải chịu những cuộc đàn áp gay gắt đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Loại bỏ khai thác sử dụng nhiều năng lượng là một phần trong kế hoạch đã nêu của Trung Quốc để trở thành trung hòa carbon vào năm 2060. Một đường dây nóng qua điện thoại đã hoạt động ở khu vực Nội Mông, nơi người dân được khuyến khích thông báo cho chính quyền về bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào đang diễn ra tại địa phương.

Quyết tâm loại bỏ các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã có tác động mạnh mẽ. Ba công ty khai thác – BTC.TOP, Huobi và HashCow – đã thông báo đóng cửa hoạt động tại Trung Quốc vào đầu tuần này.

Trong khi Trung Quốc săn đuổi các công ty khai thác tiền điện tử như một phần của mục tiêu carbon đã nêu, các quốc gia khác cũng tham gia vào hoạt động tương tự nhưng vì những lý do khác nhau. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã có một bài phát biểu trên truyền hình vào thứ Tư, trong đó ông tuyên bố lệnh cấm ngay lập tức đối với tất cả hoạt động khai thác Bitcoin cho đến tháng 9. Tình trạng thiếu hụt năng lượng ở Iran được cho là do các thợ đào Bitcoin tiêu thụ quá mức năng lượng và đã dẫn đến tình trạng mất điện lưới và làm mờ đèn đường.

Các nhà chức trách Iran hiện đang cung cấp 200 triệu rials (873 USD) như một phần thưởng cho bất kỳ ai đưa ra mẹo thành công liên quan đến vị trí của những người khai thác Bitcoin bất hợp pháp – số tiền gấp bốn lần mức lương trung bình hàng tháng của Iran.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment