Úc có còn là Một Phần của Anh không? Tại sao nữ noàng Anh là nữ hoàng Úc

hóa hoàng gia úc là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Úc có còn là Một Phần của Anh không? Tại sao nữ noàng Anh là nữ hoàng Úc

Video Úc có còn là Một Phần của Anh không? Tại sao nữ noàng Anh là nữ hoàng Úc

367,889 views • Aug 27, 2020 • Úc là một quốc gia nằm tại Châu Đại Dương. Có thủ đô là Canberra, thành phố lớn nhất là Sydney. Tổng diện tích là 7.692.000 km², lớn thứ 6 thế giới. Tuy rộng lớn, nhưng dân số hiện nay chỉ có khoảng 25,5 triệu người, gần ngang vs Triều Tiên.
Khi nhìn vào lá cờ Úc, chúng ta thấy ở phía góc trái có hình lá cờ của Vương Quốc Anh. Và ngày nay họ còn có chung một nữ hoàng. Vậy rốt cuộc Úc có anh em, họ hàng gì vs Vương Quốc Anh?

Để hiểu rõ, chúng ta sẽ quay ngược thời gian về thế kỷ 19. Vào năm 1770, hải quân Anh do Trung úy James Cook dẫn đầu đã tiến vào bờ biển phía đông của Úc. Ông cho rằng vùng đất này trông giống như bờ biển phía nam của xứ Wales . Nên đã đặt tên cho nó là “New South Wales”. Sau những cuộc chạm trán đẫm máu vs người dân bản địa, năm 1778, phía đông Úc chính thức trở thành thuộc địa của Đế quốc Anh.
• 1829, phạm vi thuộc địa Anh được mở rộng và bao gồm phía Tây Úc.
• Sau đó, Đế Quốc Anh lần lượt chia nhỏ lãnh thổ Úc ở phía Đông thành các khu vực “thuộc địa tự quản”.
Năm 1834, họ thành lập tỉnh Nam Úc .
Năm 1851, tách Victoria ra khỏi New South Wales.
Năm 1856, thành lập thuộc địa trên đảo Tasmania.
Năm 1859, tiếp tục tách Queensland khỏi New South Wales.
Sau nhiều lần phân chia và sáp nhập, đến năm 1863 thì được chia thành 6 vùng thuộc địa có ranh giới rõ ràng.
Mỗi vùng đều có một quốc hội, có tòa án và hiến pháp, tuân thủ theo luật của Quốc hội Anh.
Nhờ khai thác vàng và nông nghiệp phát triển, các thuộc địa dần trở nên giàu có, họ muốn có chính phủ riêng và được quyền tự quản lý. Năm 1901, được sự đồng ý của hoàng gia Anh, họ liên hiệp với nhau tạo thành một liên bang gọi là “Thịnh vương chung Úc”, gồm có 6 tiểu bang và một số vùng lãnh thổ. Năm 1907, nó được cho phép trở thành một quốc gia tự trị nhưng vẫn là một phần của Đế quốc Anh. Theo thời gian, Úc ngày càng trở nên tách biệt khỏi Đế quốc Anh. Năm 1931, Đạo luật Westminster của Vương QUốc Anh được thông qua, trao quyền tự chủ pháp lý cho Úc. Tuy nhiên, phải đến năm 1942, khi Anh thất bại tại Châu Á và Nhật đe dọa xâm chiếm thì Úc mới đồng ý vs Đạo Luật Westminster. Họ hướng sang Hoa Kỳ như một đồng minh và nước bảo hộ mới. Từ năm 1951, Úc trở thành một đồng minh quân sự chính thức của Hoa Kỳ, theo hiệp định ANZUS.
Năm 1986, Đạo luật Úc được thông qua, chấm dứt hoàn toàn quyền lập pháp của Vương Quốc Anh tại Úc. Theo đó, Úc là một quốc gia có chủ quyền, độc lập và liên bang.
#dialy #lichsu #Uc
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamki…
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

hóa hoàng gia úc-0
hóa hoàng gia úc-0
hóa hoàng gia úc-1
hóa hoàng gia úc-1
hóa hoàng gia úc-2
hóa hoàng gia úc-2
hóa hoàng gia úc-3
hóa hoàng gia úc-3
hóa hoàng gia úc-4
hóa hoàng gia úc-4
hóa hoàng gia úc-5
hóa hoàng gia úc-5
hóa hoàng gia úc-6
hóa hoàng gia úc-6
hóa hoàng gia úc-8
hóa hoàng gia úc-8
hóa hoàng gia úc-9
hóa hoàng gia úc-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Úc có còn là Một Phần của Anh không? Tại sao nữ noàng Anh là nữ hoàng Úc ứng với keyword .