Ứng dụng Mobile Crypto ‘Mining’ có thể kết nối với rò rỉ dữ liệu cá nhân

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Ripple trở thành sóng thủy triều, dẫn cuối tuần bơm và ghi chú chiến thắng pháp lý thuộc chuyên mục tin tức Ripple.

Khi Ripple Fends Off Sec Luật sư, XRP thích máy bơm cuối tuần nổ.

Pi Network, một ứng dụng khai thác tiền điện tử dành cho người dùng di động, có thể đã dính vào vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân trị giá 17GB, một hãng tin Việt Nam đưa tin hôm thứ Hai.

Kho tàng dữ liệu cá nhân dường như đã được lấy từ các cuộc kiểm tra Biết khách hàng của bạn đối với người dùng của Mạng Pi, theo người đã đăng nó lên hangout RaidForums của hacker hôm thứ Năm.

Chứng minh thư của khoảng 10.000 công dân Việt Nam được rao bán, cùng với địa chỉ nhà, số điện thoại và địa chỉ email được kết nối. Người bán đã đặt một thẻ giá 9.000 đô la cho dữ liệu, có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC) hoặc Litecoin (LTC).

Phien Vo, người điều hành một kênh trò chuyện nhóm của Pi Network Việt Nam, nói với VnExpress rằng việc kiểm tra KYC của Pi Network được thực hiện bởi bên thứ ba, đồng thời cho biết thêm rằng chứng minh thư Việt Nam như chứng minh thư được đề cập không tương thích với ứng dụng. Tuy nhiên, Vo đã chỉ ra rằng phiên bản cũ hơn của ứng dụng tương thích với các thẻ tại một thời điểm.

“Để thực hiện xác minh KYC trên Mạng Pi, người Việt Nam cần sử dụng hộ chiếu của mình. Chỉ một số người dùng đã sử dụng các phiên bản Pi trước đó có thể thực hiện xác minh KYC bằng giấy phép lái xe của họ, nhưng đến nay hệ thống vẫn chưa chấp nhận chứng minh nhân dân Việt Nam ”, ông Võ nói.

Bộ phận An ninh mạng của Bộ Công an Việt Nam kể từ đó đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Một cuộc điều tra độc lập về giá trị cảm nhận của Pi Network gần đây đã được thực hiện bởi Cem Dilmegani, một doanh nhân công nghệ và là người sáng lập AIMultiple. Được viết vài tuần trước khi xảy ra vụ rò rỉ dữ liệu gần đây, bài đánh giá kết luận rằng Pi Network mang dấu ấn của một kế hoạch tiếp thị đa cấp hoặc một chương trình tiếp thị liên kết.

Ứng dụng Pi được cho là yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi ngày và nhấp vào nút để nhận tiền PI của họ. Không có thuật toán đồng thuận blockchain nào, như bằng chứng công việc hoặc bằng chứng cổ phần, được sử dụng trong ứng dụng và người dùng có thể tăng tỷ lệ khai thác bằng cách giới thiệu người khác. Mã thông báo PI chưa được giao dịch trên các sàn giao dịch và không có giá trị bằng đô la.

Ứng dụng được báo cáo bán dữ liệu để kiếm doanh thu quảng cáo kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng. Cho rằng không gian quảng cáo có thể bán với giá trị cao hơn với thông tin người dùng cá nhân được bao gồm, nhiều người đã suy đoán rằng ứng dụng Pi được thiết kế chỉ để lấy thông tin nhận dạng cá nhân từ người dùng.

Cointelegraph đã liên hệ với người phát ngôn của Pi Network để nhận xét. Justin Wu, thuộc nhóm tiếp thị và tăng trưởng của Pi Network, nhắc lại rằng KYC của ứng dụng được thực hiện bởi bên thứ ba và không có chứng minh thư Việt Nam nào được lưu giữ trên máy chủ của Pi Network. Wu nói thêm rằng một cuộc kiểm tra nội bộ đã không phát hiện ra bất kỳ bằng chứng nào về việc rò rỉ dữ liệu. Wu cho biết chương trình giới thiệu của Pi Network giống như những chương trình khác trong không gian tiền điện tử và chỉ nhằm khuyến khích sự tham gia của gia đình và bạn bè.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment