US SEC muốn làm việc với Quốc hội để điều chỉnh trao đổi tiền điện tử

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Elon Musk không đúng người để dẫn đầu cuộc tranh luận về Bitcoin xanh, Nic Carter nói thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các nhà hoạch định chính sách nên khuyến khích các lưới xanh hơn để khai thác bitcoin địa phương, Carter đề nghị.

Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của SEC, nói rằng ủy ban rất mong được hợp tác với các cơ quan quản lý và Quốc hội để lấp đầy những lỗ hổng trong việc bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. 

Quan chức này đã công bố kế hoạch tại phiên điều trần hôm thứ Tư trước tiểu ban Dịch vụ Tài chính và Chính phủ Chung của Hạ viện.

Gensler nói  rằng SEC cần cung cấp các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch tiền điện tử mà một nhà đầu tư sẽ có được trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq:“Nếu bạn đặt hàng trên một ứng dụng và bạn nói, ‘Được rồi, tôi muốn mua một cổ phiếu’, có những quy tắc bảo vệ bạn rằng ai đó sẽ không sử dụng đơn đặt hàng của bạn và vượt lên trước bạn. […] Vì vậy, nó đang cố gắng mang lại các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch nơi bạn giao dịch tài sản tiền điện tử như bạn có thể mong đợi tại Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq. “

Người đứng đầu SEC mới cũng nêu ra một số thách thức đối với việc điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng SEC “có nguồn lực thấp” về mặt tài chính khi so sánh với một số ông lớn trong ngành. “Chúng tôi chỉ chi khoảng 16% hoặc 17% ngân sách của mình, khoảng 325 triệu đô la mỗi năm, cho công nghệ, con số này có lẽ ít hơn một số công ty lớn chi tiêu trong một tháng. Một số người trong số họ thậm chí còn chi tiêu nhiều như vậy trong hai tuần, ”ông lưu ý.

Gensler trước đây đã gợi ý rằng SEC nên hợp tác với Quốc hội để giải quyết đúng đắn quy định trao đổi tiền điện tử trong một phiên điều trần liên quan đến biến động thị trường của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào đầu tháng Năm.

Tuần trước, Michael Hsu, người đứng đầu mới của Văn phòng kiểm soát tiền tệ, đã thông báo rằng cơ quan này đã đàm phán với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang về việc thành lập một “nhóm chạy nước rút chính sách liên ngành” tập trung độc quyền trên tiền điện tử.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment