Vì sao trẻ bị mồ hôi trộm

bé bị ra mồ hôi đầu nhiều là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua. Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Vì sao trẻ bị mồ hôi trộm

Video Vì sao trẻ bị mồ hôi trộm

16,183 views • Jul 22, 2020 • Trẻ được coi là đổ mồ hôi trộm khi bị ra mồ hôi nhiều nhất ở vùng lưng, trán, háng, nách, lòng bàn tay, bàn chân. Thời điểm ra nhiều mồ hôi trộm nhất là vào ban đêm, điều này làm cho trẻ ngủ không ngon giấc và hay bị giật mình, quấy khóc.

Thực tế, mồ hôi trộm là thuật ngữ dân gian dùng để chỉ hiện tượng xảy ra khi trẻ ra mồ hôi quá nhiều vào ban đêm khi ngủ. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị mồ hôi trộm, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân khiến trẻ bị đổ mồ hôi trộm có thể là do sinh lý: Do hệ thần kinh đại não của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng, quá trình trao đổi chất ở trẻ diễn ra mạnh hơn so với người lớn. Đổ mồ hôi trộm cũng là cách để trẻ cân bằng nhiệt độ cơ thể do hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của trẻ vẫn còn non nớt. Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng là đối tượng có tỷ lệ số lượng tuyến mồ hôi so với kích thước cơ thể khá cao, nên khiến bé ra nhiều mồ hôi trộm hơn. Đổ mồ hôi trộm sinh lý thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Nguyên nhân trẻ bị mồ hôi trộm bệnh lý: Thông thường, những trẻ bị mắc bệnh còi xương, lao sơ nhiễm sẽ có biểu hiện đổ mồ hôi trộm ở đầu, nhất là khi bú mẹ hoặc sau khi ngủ, mồ hôi ra nhiều nhưng không phải do thời tiết. Đi kèm với triệu chứng đổ mồ hôi trộm là các dấu hiệu của bệnh còi xương như thóp chậm liền, xương đầu to, chân vòng kiềng, ngực nhô mình gà…hay với bệnh lao sơ nhiễm là những dấu hiệu như ho kéo dài, ăn uống kém…

Ngoài ra, có một số tình trạng sức khỏe bất thường có thể khiến trẻ bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm hoặc khi trẻ ngủ như trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc hội chứng ngưng thở khi ngủ..

Với những trẻ bị mồ hôi trộm do sinh lý thì cha mẹ không cần phải quá lo lắng, tuy nhiên với những trẻ bị mồ hôi trộm do bệnh lý thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để kiểm soát chứng mồ hôi trộm ở trẻ thì cha mẹ có thể áp dụng một số phương pháp như:

Kiểm soát nhiệt độ phòng: Đảm bảo rằng nhiệt độ phòng luôn mát mẻ. Bỏ chăn và khăn không cần thiết khỏi cũi để đảm bảo trẻ có một giấc ngủ thoải mái và an toàn.

Giữ cho trẻ đủ nước: Cung cấp đủ nước cho trẻ trước khi ngủ. Điều này sẽ giúp bù đắp cho việc mất nước xảy ra do mồ hôi trộm.

Mặc quần áo cho trẻ một cách phù hợp: Hãy nhớ cho bé mặc quần áo thoáng khí và nhẹ nhàng. Điều này sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể của em bé được kiểm soát và giảm hiện tượng đổ mồ hôi trộm ban đêm. Bất kể trẻ có vấn đề ra mồ hôi đêm hay không cũng cần cho trẻ mặc quần áo thoải mái để có giấc ngủ ngon.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqt…
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c…
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-0
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-0
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-1
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-1
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-2
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-2
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-3
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-3
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-4
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-4
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-6
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-6
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-7
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-7
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-8
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-8
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-9
bé bị ra mồ hôi đầu nhiều-9

Coin đầu tư cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Vì sao trẻ bị mồ hôi trộm ứng với keyword .