Wishy-washy bulls biến giảm giá trên giá ethereum mặc dù dữ liệu tích cực

Coin đầu tư giới thiệu bạn bài viết Các ngân hàng thận trọng về tiền điện tử trước sự khai thác của Covid-19 trước Thượng viện Hoa Kỳ thuộc chuyên mục tin tức Bitcoin.

Các CEO của các tổ chức ngân hàng lớn của Mỹ đang hướng đến Washington để đối mặt với các câu hỏi của các nhà lập pháp về cách họ sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tin hay không thì tùy, trong cả hai trường hợp, giá của Ether ( ETH ) là khoảng $ 2,100. Sự thay đổi này cho thấy tâm trạng của các nhà đầu tư phụ thuộc như thế nào vào màn trình diễn của một vài tuần và không liên quan đến khung thời gian dài hơn.

Bằng cách phân tích sự chênh lệch giá của thị trường giao sau so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường, các nhà giao dịch có thể hiểu rõ hơn việc biến động giá đã tác động đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp như thế nào. Thông thường, giao dịch hợp đồng tương lai ba tháng với phí bảo hiểm hàng năm từ 8% đến 15%, tương đương với lãi suất cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán đòi giá cao hơn, gây ra sự chênh lệch giá.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng Ether tương lai 3 tháng của OKEx. Nguồn: Skew

Vào ngày 13 tháng 4, phí bảo hiểm tương lai của Ether đạt đỉnh 47%, cho thấy sự lạc quan tột độ. Ether tăng 36% lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.150 đô la vào ngày 2 tháng 4 và sự hưng phấn đã ổn định khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự 2.200 đô la. Đồng thời, giá trị ròng bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) đạt 50 tỷ đô la và các nhà phân tích đưa ra mục tiêu 10.000 đô la cho cuối năm .

Đợt tăng giá cũng được thúc đẩy bởi kỳ vọng của EIP-1559 , một đề xuất có thể dẫn đến việc đốt cháy Ether với tốc độ vượt quá việc tạo ra nguồn cung mới.

Ether / USD trên Coinbase. Nguồn: TradingView

Vào ngày 17 tháng 4, một vụ sụt giảm 20% đã xảy ra, gây ra vụ thanh lý hợp đồng tương lai dài 1 tỷ đô la. Con số đó chiếm 12,5% số hợp đồng chưa thanh toán, giảm phí bảo hiểm kỳ hạn ba tháng xuống 25%. Mức lạc quan này tiếp tục khi Ether phục hồi mốc 2.500 đô la.

Điều gì đã gây ra sự thay đổi trong tình cảm?

Vào ngày 25 tháng 4, Ether đã bắt đầu một cuộc biểu tình 100% đưa giá lên 4.170 đô la chỉ trong 17 ngày. Người ta mong đợi phí bảo hiểm ba tháng sẽ tăng trên 40%, nhưng điều đó đã không xảy ra. Bằng cách nào đó, các cổ phiếu dài ít có khả năng sử dụng đòn bẩy quá mức so với tháng trước. Các nhà giao dịch dường như hoài nghi về mức tăng đáng ngạc nhiên trên 3.000 đô la và do đó, tránh các đòn bẩy dài.

Vào ngày 19 tháng 5, khi Ether đăng sự cố flash 45% xuống còn 1.870 đô la, phí bảo hiểm tương lai cuối cùng đã từ bỏ mức lạc quan và giảm xuống dưới 16%. Phí bảo hiểm tương lai vẫn tương đối ổn định ở mức 17% ngay cả khi giá của Ether giảm 30% trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 5. Từ những gì dữ liệu cho thấy, hầu hết các nhà giao dịch từ chối tin rằng xu hướng đã đảo ngược và tiếp tục mở các vị thế dài đòn bẩy bất chấp khoản thanh lý 2,8 tỷ đô la. .

Hợp đồng tương lai Ether cuối cùng đã hoàn thành toàn bộ chu kỳ khi phí bảo hiểm tương lai giảm xuống dưới 8% vào ngày 21 tháng 5, đánh dấu một tâm lý giảm giá. Điều đáng chú ý là mức này đã không được nhìn thấy kể từ đầu tháng 11 năm 2020.

Hợp đồng tương lai Ether tổng hợp lãi suất mở, USD. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch thiển cận như thế nào, vì giá của Ether cao hơn 450% so với mức 380 đô la được thấy vào tháng 11 năm 2020. Hợp đồng mở tương lai đã tăng vọt từ 1 tỷ đô la lên 5,4 tỷ đô la hiện tại. Hơn nữa, các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng đã tăng từ 550.000 lên 750.000.

Như mọi thứ hiện đang ổn định, không có một chỉ số nào chỉ ra các nguyên tắc cơ bản đang tồi tệ hơn so với sáu tháng trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như không thể thể hiện sự lạc quan do sự điều chỉnh 56% gần đây trong 12 ngày. Bài học rút ra ở đây là nhà đầu tư nên “thu nhỏ” thay vì tin tưởng một cách mù quáng vào các chỉ số thị trường và tâm lý ngắn hạn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Coin đầu tư là kênh thông tin chia sẻ những kiến thức về đầu tư coin, đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó website coindautu.com của chúng tôi cũng cung cấp những tin tức hữu ích và mới nhất về thị trường này. Mọi thông tin chúng tôi cung cấp đều mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và quản lý tiền của chính bạn. Chúc mọi người kiếm được tiền từ thị trường tiền ảo, crypto đầy tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bậy và rủi ro này.

Leave a Comment